Thủ tục nhập khẩu tấm nhựa PVC, mã hs tấm nhựa PVC, chính sách nhập khẩu tấm nhựa PVC,  hồ sơ nhập khẩu tấm nhựa PVC là những nội dung mà Door to Door Việt sẽ chia sẻ đến quý vị trong bài viết này.

Tấm nhựa PVC có rất nhiều công dụng như làm nguyên liệu sản xuất nội thất, làm biển quảng cáo, cắt chữ, in ấn, làm vách cửa, vách năng. Và rất nhiều công dụng khác nữa.

Tấm nhựa PVC được nhập khẩu từ rất nhiều quốc gia trên thế giới. Nhưng chiếm tỷ trọng lớn nhất là từ Trung Quốc.

Chính sách nhập khẩu tấm nhựa PVC

Về chính sách nhập khẩu của tấm nhựa PVC thì có những văn bản sau quy định cụ thể.

 • Quyết định 08/2015/NĐ-CP ngày 21/01/2015
 • Thông tư 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015; sửa đổi bổ sung 39/2018/TT-BTC ngày 20/04/2018
 • Thông tư 5851/TB-TCHQ ngày 26/06/2015
 • Thông tư số 156/2011/TT-BTC ngày 14/11/2011
 • Nghị định số 15/2022/NĐ-CP ngày 28/01/2022

Theo những văn bản trên thì tấm nhựa PVC được xếp vào mặt hàng thường. Nên khi làm thủ tục nhập khẩu tấm nhựa PVC sẽ tiến hành như các mặt hàng thường khác.

Việc cần quan tâm nhất khi nhập khẩu đó là kiểm tra được mã hs tấm nhựa PVC. Việc lựa chọn được mã hs đúng cho mặt hàng này là quan trọng nhất.

Mã hs tấm nhựa PVC

Mã hs của tấm nhựa PVC có rất nhiều mã hs khác nhau, để chọn được mã hs đúng cho mặt hàng của mình thì quý vị phải xem chú giải của từng mã đó.

Nhóm 39.18: Tấm trải sàn bằng plastic, có hoặc không tự dính, dạng cuộn hoặc dạng tấm rời để ghép; tấm ốp tường hoặc ốp trần bằng plastic. 

Nhóm này là cho những tấm xốp ốp trần, ốp tường hoặc trải sàn. Mã hs tấm PVC nhóm này là: 391810.

Nhóm 3919: Tấm, phiến, màng, lá, băng, dải và các hình dạng phẳng khác tự dính, bằng plastic, có hoặc không ở dạng cuộn.

Nhóm này là các tấm PVC có thể tự dính như băng keo, tấm quảng cáo có thể dích. Mã hs của PVC nhóm này là: 39191010.

Khi làm thủ tục nhập khẩu tấm nhựa PVC thì hai nhóm mã hs trên đây thường bị nhầm lẫn với hai nhóm mã hs bên dưới. Dẫn tới việc áp sai thuế nhập khẩu tấm nhựa PVC.

Nhóm 3920: Tấm, phiến, màng, lá và dải khác, bằng plastic, không xốp và chưa được gia cố, chưa gắn lớp mặt, chưa được bổ trợ hoặc chưa được kết hợp tương tự với các vật liệu khác.

Nhóm này là các tấm PVC cứng, được cắt thành các khối hình học đều (hình chữ nhật, hình tròn …), loại này thường được dùng để in quảng cáo, in thẻ, làm nội thất. Mã hs của loại này là: 392043.

Nhóm 3921: Tấm, phiến, màng, lá và dải khác, bằng plastic.

Nhóm này là các tấm PVC không thuộc các loại trên, mã hs tấm PVC loại này là: 39211200.

Thuế nhập khẩu tấm nhựa PVC

Thuế nhập khẩu của PVC có hai loại đó là thuế nhập khẩu và thuế GTGT nhập khẩu. Thuế GTGT nhập khẩu của tấm PVC là 8% (giá trị CIF của hàng và thuế nhập khẩu). Thuế nhập khẩu phụ thuộc vào mã hs tấm nhựa PVC được chọn ở trên. Mã hs là yếu tố quan trọng đầu tiên trong thủ tục nhập khẩu tấm nhựa PVC. Vì thế cần phải kiểm tra kỹ và lựa chọn mã thích hợp.

Thuế nhập khẩu cho tấm PVC ốp tường, trải sàn mã hs 391810 là 27% trị giá CIF của hàng. Nếu có chứng nhận xuất xứ thì sẽ được giảm xuống, thấp nhất là 0%.

Thuế nhập khẩu tấm PVC có thể tự dính, mã hs 39191010 là 15% trị giá CIF của hàng. Nếu có chứng nhận xuất xứ thì sẽ giảm xuống thấp nhất là 0%.

Thuế nhập khẩu tấm PVC dạng cứng, hình khối đối xứng, mã hs 392043 là 6% giá trị CIF của hàng. Nếu có chứng nhận xuất xứ thì sẽ giảm xuống thấp nhất là 0%.

Khi làm thủ tục nhập khẩu tấm nhựa PVC, quý vị phải chọn đúng mã hs. Quý vị áp sai mã hs thì sẽ không được chấp nhận mức thuế suất ưu đãi. 

Bộ hồ sơ nhập khẩu tấm nhựa PVC gồm những chứng từ sau

 • Tờ khai hải quan
 • Hóa đơn thương mại (commercial invoice)
 • Vận đơn (Bill of lading)
 • Danh sách đóng gói (Packing list)
 • Hợp đồng thương mại (Sale contract)
 • Chứng nhận xuất xứ (C/O ) nếu có

Trong bộ hồ sơ nhập khẩu trên thì chứng từ quan trọng gồm: Tờ khai hải quan, hóa đơn thương mại, vận đơn và chứng nhận xuất xứ (nếu có). Còn lại những chứng từ khác thì khi làm thủ tục nhập khẩu tấm nhựa PVC thông thường hải quan không yêu cầu.

Quy trình nhập khẩu tấm nhựa PVC

B1. Khai tờ khai hải quan

Sau khi có đầy đủ chứng từ xuất nhập khẩu: Hợp đồng, commercial invoice, packing list, vận đơn đường biển, chứng nhận xuất xứ, thông báo hàng đến. Thì có thể nhập thông tin khai báo lên hệ thống hải quan qua phần mềm.

B2. Mở tờ khai hải quan

Sau khi khai xong tờ khai hải quan, hệ thống hải quan sẽ trả về kết quả phân luồng tờ khai. Có luồng tờ khai thì in tờ khai ra và mang bộ hồ sơ nhập khẩu xuống chi cục hải quan để mở tờ khai.Tùy theo phân luồng xanh, vàng, đỏ mà thực hiện các bước mở tờ khai.

B3. Thông quan tờ khai hải quan

Sau khi kiểm tra xong hồ sơ nếu không có thắc mắc gì thì cán bộ hải quan sẽ chấp nhận thông quan tờ khai. Quý vị lúc này có thể đóng thuế nhập khẩu cho tờ khai hải quan để thông quan hàng hóa.

B4. Mang hàng về kho bảo quản và sử dụng

Tờ khai thông quan thì tiến hành bước thanh lý tờ khai và làm thủ tục cần thiết để mang hàng về kho.

Những lưu ý khi làm thủ tục nhập khẩu tấm nhựa PVC

 • Tra cứu mã hs chính xác, tránh nhầm lẫn giữa các loại hàng.
 • Tấm nhựa PVC đã qua sử dụng khi nhập khẩu sẽ xếp vào phế nhựa. Muốn nhập khẩu phải có giấy phép nhập khẩu phế nhựa.
 • Phải hoàn thành nghĩa vụ thuế trước khi thông quan hàng hóa.

Mọi thắc mắc đóng góp ý kiến vui lòng liên hệ đến hotline hoặc hotmail của công ty chúng tôi.

Kenny (Mr..)  – Overseas Business Development Manager

Cell Phone : (+84) 91253 29 39 or (+84) 886 28 8889

Email: kenny@doortodoorviet.com

Ngoài thủ tục nhập khẩu máy in thì để cập nhật những bài viết hay về xuất nhập khẩu hoặc giá cước tàu; lịch tàu quý vị có thể theo dõi trên fanpage Door to Door Việt để được cập nhật những bài viết mới nhất.

Trân trọng cảm ơn đã theo dõi !

 

Đánh giá bài viết

5/5 (6 Reviews)