Tấm lợp lấy sáng là một vật liệu được sử dụng phổ biến, và là sự lựa chọn hoàn hảo mà các nhà thiết kế xây dựng hướng tới, nó khác phục được nhược điểm của kính là dễ vỡ và nặng. Thủ tục nhập khẩu tấm lợp lấy sáng Polycarbonate khác với thủ tục nhập khẩu tấm nhựa PVC.

Tấm lợp lấy sáng có tên thương mại quốc tế là Polycarbonate sheet hoặc Polycarbonate panels.

Door to Door Việt xin chia sẽ đến quý bạn đọc đang muốn tìm hiểu về thủ tục nhập khẩu tấm lợp lấy hàng, các chính sách nhập khẩu mặt hàng này, và những lưu ý khi vận chuyển tấm lợp lấy sáng.

Thuế nhập khẩu tấm lợp lấy sáng:

Căn cứ vào đặc tính thực tế của mặt hàng tấm lợp lấy sáng và căn cứ vào biểu thuế XNK 2019, thì mặt hàng tấm lợp lấy sáng polycarbonate panels có mã hs 39206110.

Mã hs tấm lợp lấy sáng là 39206110 theo biểu thuế 2021.

Chính sách nhập khẩu tấm lợp lấy sáng polycarbonate:

Theo nghị định 187/2013/NĐ-C/P ngày 20/11/2013 của chính phủ thì mặt hàng tấm lợp lấy sáng không thuộc điện hàng hóa cấm xuất nhập khẩu.
Theo thông tư 15/2014/TT-BXD ngày 15/09/2014 của Bộ Xây dựng thì mặt hàng tấm lợp lấy sáng cũng không thuộc diện phải kiểm tra chứng nhận hợp quy các sản phẩm hàng hóa nhập khẩu trước khi thông quan.
Tóm lại, mặt hàng bông khoáng tiến hành làm thủ tục nhập khẩu bình thường.
Thị trường nhập khẩu tấm lợp lấy sáng:

Hiện tại người kinh doanh thường công bố tấm lợp hiệu này, tên kia là của Đài Loan, Indonesia, Malaysia, Trung Quốc, châu Âu, Mỹ… nhưng chiếm tỷ trọng lớn nhất là từ Trung Quốc. Vì thị trường này có giá của sản phẩm rẻ nhất, đáp ứng nhu cầu và túi tiền của người tiêu dùng Việt.

Xem chi tiết cước vận chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam

Vận chuyển và đóng gói mặt hàng tấm lợp lấy sáng:
Tấm lợp lấy sáng được cuộn tròn thành từng cuộn để thuận tiện cho việc giữ được kích thước về chiều dài của cuộn hàng đáp ứng được nhu cầu tiêu dùng. Và thường có một lớp ni lông hoặc bao bố để tránh bị trầy xước. Việc đóng mặt hàng này trong container thường được xếp thẳng đứng không đè lên nhau.

Thông thường một cuộn tấm lấy sáng có trọng lượng từ 50kgs đến 200kgs, việc xếp dỡ hàng này vào container hoặc rút hàng ra khỏi container thường được thực hiện bằng tay, công nhân lăn từ đầu container đến cuối container và dựng đứng lên. Điểm chứ ý là cần có xe nâng hoặc xe cẩu để thao tác hỗ trợ lên hoặc xuống container.
Bên cạnh đó cũng có thể để dạng tấm để xếp lên container, đối với dạng này thì có thể xếp theo từng lớp và đẩy từ phía sau container lên đầu container, rút ra ngược lại.

Mặt hàng tấm lợp lấy sáng xét cho cùng cũng là mặt hàng nhẹ, nên tối ưu nhất là sử dụng container 40’HC để vận chuyển là tối ưu nhất. Một container 40’HC đóng mặt hàng này tối đa là 68cbm , 26 tấn.
Đối với mặt hàng này bảo quản chỉ cần để trong kho, thoáng mát, khô ráo.

Door to Door Việt viết bài viết dựa trên kinh nghiệm nhập khẩu mặt hàng tấm lợp lấy sáng chúng tôi rất mong sự đóng góp của quý vị và các bạn đọc.

Đối với quý khách hàng cần báo giá về dịch vụ vận chuyển, thủ tục nhập khẩu hoặc tư vấn về nhà cung cấp thì chúng tôi có thể giới thiệu cho quý khách hàng.

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ về hotline hoặc hotmail của công ty, chúng tôi sẽ phản hồi đến quý vị sớm nhất.

Trân trọng cảm ơn đã theo dõi !

Đánh giá bài viết

5/5 (2 Reviews)