Thủ tục nhập khẩu:

Xe cứu hỏa được phân vào xe cơ giới chuyên dụng chữa cháy (ô tô chữa cháy), xe cứu hỏa có rất nhiều loại khác nhau: Xe cứu hỏa hai đầu (sử dụng để cứu hỏa trong các công trình mà việc quay đầu xe là không khả thi), xe cứu hỏa có thêm các thiết bị cứu hộ trên không (thang cứu hộ). Xe cứu hộ nó được thiết kế như một xe tải và có trang bị thêm thiết bị cứu hỏa nữa thì gọi là xe cứu hỏa, vì vậy bản thân xe cứu hỏa sẽ có hai phần trong bộ hồ sơ đăng kiểm riêng biệt.

 • Xe cơ sở: là phần thiết kế chỉ có sườn xe (khung xe), là bản thân cái xe nguyên thủy khi chưa gắng các thiệt bị chữa cháy lên. Trên xe cở sở thì có khung xe và động cơ tương ứng là số khung (Chassis or VIN N0) và số máy (Engine N0).]
 • Xe thành phẩm: là xe cơ sở được gắn lên thêm đầy đủ hệ thống chữa cháy lên trên.

Đó là 2 tài liệu cơ bản đầu tiên mà một doanh nghiệp khi nhập về cần chuẩn bị, bên cạnh đó có các tài liệu khác cũng không kém phần quan trọng:

 • Giấy chứng nhận động cơ đạt tiêu chuẩn xả thải EUR II trở lên
 • Công văn cam kết hàng nhập khẩu đảm bảo các yêu cầu về an toàn và các tiêu chuẩn về bảo vệ môi trường
 • Bộ tờ khai nhập khẩu hàng hóa (hợp đồng, invoice, packing list, vận đơn)
 • Bản kê chi tiết xe cơ giới nhập khẩu
 • Bảng cà số

Các bước tiến hành để làm thủ tục nhập khẩu một xe cơ giới nói chung và xe cứu hỏa nói riêng quý vị vui lòng xem link đính kèm (xem chi tiết)

Sau khi đã hoàn thành các bước như bài đăng các bước làm thủ tục nhập khẩu xe cơ giới sau khi tờ khai được thông quan và cục đăng kiểm cấp cho doanh nghiệp chứng tư, tờ khai nhập khẩu, giấy phép kinh doanh, … Tiến hành đăng ký biển số xe, đăng ký lưu hành để ra giấy tờ xe. Đăng ký cho xe cứu hỏa sẽ tiến hành tương tự đăng ký cho các xe ô tô khác, vì xe cứu hỏa được phân vào nhóm xe ô tô gồm các bước.

 • Chuẩn bị bộ hồ sơ xe
 • Đóng thuế trước bạ
 • Đăng ký biển số xe
 • Đăng ký lưu hàng xe

Thời gian dự kiến để xử lý một bộ hồ sơ từ khi nhập khẩu hàng về đến khi ra giấy tờ xe từ 45 -60 ngày tùy theo cách xử lý và thực tế bộ hồ sơ thì sẽ có thời gian chính xác hơn.

Vận chuyển xe cứu hỏa:

Về phần vận chuyển thì xe cứu hỏa cũng như các loại cơ giới khác, bản thân xe cứu hỏa có khả năng tự hành để lưu thông trên đường, nhưng vì khi mới nhập khẩu về chưa có đủ giấy tờ thì cần phải vận chuyển trên các thiết bị riêng.

Xe cứu hóa có gầm khá thấp và thân dài nên không thể tự hành lên rơ – mooc lùn được, nó cần phải được cẩu lên. Quý vị có thể tham khảo hình thức cẩu của xe cửu hỏa qua clip tương tự cho xe buyt chúng tôi đã quay (xem link ).

Bài viết là dựa trên kinh nghiệm thức tế làm hàng của chúng tôi, chúng tôi rất mong được sử chia sẽ từ quý vị để bài viết thêm hoàn thiện hơn.

Mọi thông tin chi tiết, liên hệ tư vấn dịch vụ, báo giá dịch vụ vui lòng gửi liên hệ qua hotline hoặc hotmail của công ty để được phản hồi sớm nhất.

5/5 (1 Review)