Sợi xỉ, bông le đá (rock wool) là những vật liệu dùng để cách âm, cách nhiệt phổ biến được dùng trong xây dựng nhà kho, nhà xưởng hiện nay, tên thương mại là bông khoáng. Mặt hàng rockwool chủ yếu được nhập khẩu tại thị trường Trung quốc, Thái Lan, Ấn độ.

Bài viết sẽ đề cập đến thủ tục nhập khẩu bông khoáng – rockwool, chính sách nhập khẩu bông khoáng, bảo quản bông khoáng trong kho, vận chuyển bông khoáng.

Thuế nhập khẩu bông khoáng:

Để xác định được mã hs của mặt hàng bông khoáng (rock wool) thì cần phải căn cứ vào hình dạng của sản phẩm, đối với mặt hàng này thường có hai dạng phổ biến đó là dạng tấm (hoặc dạng tấm cuộn lại) và dạng ống.

Đối với bông khoáng dạng tấm, mã hs là 68061000.

Đối với bông khoáng dạng ống, mã hs là 68069000.

Căn cứ vào biểu thuế xnk 2019 thì hai mã hs trên thì thuế nhập khẩu của bông khoáng là 5%, trong trường hợp có giấy chứng nhận xuất xứ (℅) mẫu (E, D, AI) thì thuế nhập khẩu bằng 0%.

Chính sách nhập khẩu bông khoáng:

Theo nghị định 187/2013/NĐ-C/P ngày 20/11/2013 của chính phủ thì mặt hàng bông khoáng không thuộc điện hàng hóa cấm xuất nhập khẩu.

Theo thông tư 15/2014/TT-BXD ngày 15/09/2014 của Bộ Xây dựng thì mặt hàng bông khoáng cũng không thuộc diện phải kiểm tra chứng nhận hợp quy các sản phẩm hàng hóa nhập khẩu trước khi thông quan.

Tóm lại, mặt hàng bông khoáng tiến hành làm thủ tục nhập khẩu bình thường.

Vận chuyển và đóng gói mặt hàng bông khoáng:

Mặt hàng bông khoáng có hai dạng: dạng tấm (ở dạng tấm hoặc được cuộn tròn) hoặc là dạng ống, thông thường được đóng thành các khối thường được quấn màng co, nếu ở dạng tấm hoặc ở dạng ống sẽ được bọc một lớp giấy bạc phía ngoài hoặc được đóng trong thùng carton.

Mặt hàng bông khoáng có khả năng chịu nhiệt rất tốt tầm 1000 độ C, nhưng khả năng chịu ẩm rất kém, để bảo quản tốt trong kho tốt cần chú ý những điều sau:

  • Tránh bảo quản bông khoáng trong môi trường có độ ẩm cao
  • Khi có nhu cầu sử dụng mới được bóc vỏ ngoài của sản phẩm

Về vận chuyển bông khoáng, mặt hàng này được xét vào hàng nhẹ, vì thế thông thường vận chuyển thì lựa chọn container 40’HC để đóng hàng này. Một container 40’HC đóng được khoảng 5 -10 tấn bông khoáng với thể tích 68 CBM. Vì mặt hàng có khả năng chịu ẩm kém nên cần lưu ý trong vận chuyển lựa chọn container kín, không bị lũng hoặc hở vách, hở mái.

Giá cước vận chuyển quý khách tham khoản theo link đính kèm (click để xem chi tiết)

Door to Door Việt viết bài viết dựa trên kinh nghiệm nhập khẩu mặt hàng bông khoáng, chúng tôi rất mong sự đóng góp của quý vị và các bạn đọc. Đối với quý khách hàng cần báo giá về dịch vụ vận chuyển, thủ tục nhập khẩu hoặc tư vấn về nhà cung cấp thì chúng tôi có thể giới thiệu cho quý khách hàng.

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ về hotline hoặc hotmail của công ty, chúng tôi sẽ phản hồi đến quý vị sớm nhất.

Trân trọng cảm ơn đã theo dõi !

5/5 (100 Reviews)