Thủ tục nhập khẩu máy cắt bao bì PP tự động, mã hs máy cắt bao bì, thuế nhập khẩu máy cắt bao bì, quy trình nhập khẩu máy cắt bao bì là những trọng tâm chính của bài viết mà Door to Door Việt muốn gửi đến quý vị.

Máy cắt bao bì PP hay còn gọi là máy cắt màng túi, màng nhựa, máy cắt nhiệt. Được nhập khẩu từ rất nhiều quốc gia khác nhau nhưng phần lớn là được nhập khẩu từ Trung Quốc.

Nhập khẩu máy cắt bao bì có phải xin giấy phép nhập khẩu không

Khi làm thủ tục nhập khẩu máy cắt bao bì (màng nhựa) thì phải chia ra làm hai loại đó là:

 • Thủ tục nhập khẩu máy cắt nhiệt PP mới 100%.
 • Thủ tục nhập khẩu máy cắt màng nhựa đã qua sử dụng dưới 10 năm.

Căn cứ vào những văn bản pháp luật hiện tại thì máy cắt bao bì mới thì không phải xin bất gì giấy phép gì khi tiến hành nhập khẩu. Máy cắt bao bì đã qua sử dụng khi làm thủ tục nhập khẩu phải kiểm tra tuổi của máy. Tính từ năm sản xuất được ghi trên máy nếu quá 10 năm thì bị cấm nhập khẩu. Đối với những máy đã qua sử dụng ít hơn 10 năm thì được nhập khẩu những giám định.

Khi làm thủ tục nhập khẩu máy cắt bao bì đã qua sử dụng. Thì phải tuân thủ theo quy trình nhập khẩu tại  thông tư 23/2015/TT-BKHCN ngày 13/11/2015.

Khi làm thủ tục nhập khẩu máy cắt bao bì đã qua sử dụng. Thì phải tuân thủ theo quy trình nhập khẩu tại  thông tư 23/2015/TT-BKHCN ngày 13/11/2015.

Bộ hồ sơ nhập khẩu máy cắt màng PP

Máy cắt túi nilon không phải là loại máy móc nhập khẩu có điều kiện vì thế bộ hồ sơ nhập khẩu cũng tương đối đơn giản. Riêng khi làm thủ tục nhập khẩu có máy cắt màng nhựa đã qua sử dụng thì cần phải làm có thêm chứng thư giám định máy cũ. Bộ nhập khẩu máy cắt bao bì nilon gồm như chứng từ sau:

 • Tờ khai nhập khẩu
 • Vận đơn (Bill of lading)
 • Hóa đơn thương mại (commercial invoice)
 • Danh sách đóng gói ( Packing list)
 • Hợp đồng thương mại (Sale contract)
 • Chứng từ khác nếu có (Catalog, certificate of original)
 • Giấy chứng thư giám định máy cũ (cho máy cũ).

Khi làm thủ tục nhập khẩu không nhất thiết phải có đầy đủ những chứng từ trên. Tuy nhiên, tối thiểu khi nhập khẩu máy cắt màng pp thì ít nhất phải có tờ khai, vận đơn, hóa đơn, giấy giám định cho máy cũ.

Mã hs máy cắt túi nilon và thuế nhập khẩu

Mã hs máy cắt bao bì quyết định trực tiếp đến thuế nhập khẩu đơn hàng. Thuế nhập khẩu của máy cắt màng nhựa có hai loại đó là: Thuế nhập khẩu máy cắt bao bì và thuế GTGT nhập khẩu.

Để xác định được thuế nhập khẩu của máy cắt bao bì thì trước hết phải xác định được mã hs.

 • Mã hs máy cắt màng nhựa (PP) hoạt động bằng điện: 84778039
 • Mã hs máy cắt bao túi nilon không hoạt động bằng điện: 84778040

Theo hai mã hs trên thì thuế nhập khẩu máy cắt bao bì là 0%. Thuế GTGT nhập khẩu của máy cắt bao bì là 10% cho cả loại mới và loại đã qua sử dụng.

Mã hs quyết định đến thuế suất và cũng quyết định đến chính sách nhập khẩu của mặt hàng. Lựa chọn đúng mã hs cho máy cắt túi nilon sẽ giúp cho việc làm thủ tục nhập khẩu máy cắt bao bì trở nên đơn giản hơn.

Quy trình nhập khẩu máy cắt bao bì

Sau khi xác định được mã hs máy cắt bao bì và xác định được tuổi của máy thì sẽ tiến hành thủ tục nhập khẩu theo những bước sau.

B1. Lên tờ khai hải quan

Sau khi có bộ hồ sơ đầy đủ và xác định được mã hs máy cắt bao bì thì sẽ tiến hành khai tờ khai hải quan qua phần mềm. Có tờ khai chính thức thì sẽ xác định được thuế nhập khẩu máy cắt bao bì và thuế GTGT.

B2. Đăng ký giám định máy cũ

Đối với máy cắt nhiệt đã qua sử dụng thì phải làm đăng ký kiểm tra giám định máy cũ. Giám định máy cũ sẽ đăng ký tại các trung tâm giám định được phép từ Bộ KHCN.

B3. Làm thủ tục nhập khẩu

Mang bộ chứng từ đã chuẩn bị ở phía trên đến chi cục hải quan để mở tờ khai, sau khi cán bộ Hải quan kiểm tra hồ sơ, kiểm tra hàng hóa nếu không có thắc mắc gì nữa thì tờ khai sẽ được chấp nhận thông quan. Đối với hàng luồng xanh thì làm thủ tục lấy hàng về kho bảo quản.

B4. Mang hàng kho bảo quản và sử dụng

Sau khi tiến hành những công đoạn ở bước 3 và nộp thuế nhập khẩu của máy cắt bao bì. Thì sẽ tiến hành mang hàng về kho bảo quản hoặc có thể mang ra sử dụng, kinh doanh nếu đã hoàn tất thủ tục hải quan nhập khẩu máy cắt bao bì. 

Những lưu ý khi làm thủ tục nhập khẩu máy cắt bao bì

Khi làm thủ tục nhập khẩu máy cắt màng nhựa cần lưu ý những điểm sau:

 • Đối với máy đã qua sử dụng thì phải xác định tuổi của máy trước khi tiến hành nhập khẩu. Tránh tình trạng phải xuất trả hàng vì không thỏa mãn điều kiện về số năm sử dụng.
 • Phải bổ sung chứng thư giám định số năm sử dụng trong vòng 30 ngày kể từ ngày mang hàng về bảo quản.
 • Không nên đóng thuế nhập khẩu khi hải quan chưa chấp nhận tờ khai. Vì có thể bạn đã đóng sai số thuế nhập khẩu máy cắt bao bì.

Những văn bản pháp luật liên quan

 • Quyết định 18/2019/QĐ-TTg ngày 19/4/2019
 • Thông tư 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015; sửa đổi bổ sung 39/2018/TT-BTC ngày 20/04/2018
 • Thông tư 23/2015/TT-BKHCN ngày 13/11/2015

Còn có rất nhiều văn bản pháp luật khác, từ các cơ quan khác có liên quan. Tuy nhiên, chúng tôi chỉ giới thiệu một số văn bản chính trên đây.

Trên đây là thủ tục nhập khẩu máy cắt bao bì, cách tra mã hs cắt bao bì, thuế nhập khẩu máy cắt bao bì. Chúng tôi xin chia sẻ đến quý vị để tham khảo khi làm thủ tục nhập khẩu.

Mọi thắc mắc đóng góp ý kiến, hoặc yêu cầu báo giá vui lòng liên hệ đến hotline hoặc hotmail của công ty chúng tôi.

Kenny (Mr..)  – Overseas Business Development Manager

Cell Phone : (+84) 91253 29 39 or (+84) 886 28 8889

Email: kenny@doortodoorviet.com

Ngoài thủ tục nhập khẩu máy cắt bao bì thì để cập nhật những bài viết hay về xuất nhập khẩu hoặc cước vận chuyển từ Hồ Chí Minh đi Hakata; lịch tàu quý vị có thể theo dõi trên fanpage Door to Door Việt để được cập nhật những bài viết mới nhất.

Trân trọng cảm ơn đã theo dõi

 

Đánh giá bài viết

5/5 (6 Reviews)