Việc hội nhập sâu và rộng vào thị trường Mỹ, hàng hóa của Việt Nam cũng bắt đầu len lõi được vào thị trường này khi vượt qua được các rào cản kỹ thuật do quốc gia này đặt ra. Những mặt hàng chính được vận chuyển từ Việt Nam sang Mỹ chủ yếu hàng nông sản (tiêu, điều, cafe, rau quả,..), thủy sản, may mặc và dày dép là những mặt hàng chính. Yêu cầu kỹ thuật mà do nước Mỹ đặt ra rất khắt khe nhưng khoảng cách địa lý lại không ủng hộ cho việc vận chuyển hàng qua Mỹ, thời gian vận chuyển hàng càng lâu hàng hóa sẽ gắp rất nhiều ảnh hưởng có thể xẩy ra làm giảm chất lượng hàng cụ thể như:

  • Hiện tượng đổ mồ hôi trong container: Đây là hiện tượng hơi nước thoát ra từ bản thân hàng hóa, nhưng khi bốc thê thì không có lối thoát ra ngoài dẫn tới ngưng tụ lên mặt trên của thành container và khi đạt được một lượng nhất định thì sẽ rơi xuống hàng dẫn tới hàng bị ướt, tạo điều kiện lý tưởng cho nấm, mốc phát triển việc hàng hóa bị ảnh hưởng xấu là không tránh khỏi.
  • Rủi ro trong quá trình hành hải: Để một container hàng được vận chuyển từ Việt Nam qua Mỹ thì phải đu qua ít nhất là một đại dương và nhiều nhất là ba đại dương. Thời gian hành hải rất lâu, việc tàu gặp các hiện tượng thời tiết cực đoan như vòi rồng, bão, tố lốc … là điều không thể tránh khỏi.

Vì thế việc chọn một tuyến đường hành hải nhanh nhất là điều tối cần thiết khi nhà xuất khẩu có ý định xuất khẩu hàng qua thị trường này. Door to Door Việt đã tổng hợp các tuyến vận chuyển container bằng đường biển từ Việt Nam qua Mỹ, mỗi tuyến đường có ghi rõ thời gian gian hành hải (transit time) và cảng đi cảng đến để quý vị nắm rõ. Trong bảng thì cảng đi bắt đầu tư Cái Mép (Vũng Tàu), nhưng quý vị có thể tổ chức đóng hàng vào container và giao hàng về cảng Cát Lái việc chuyển tải container từ Cát Lái ra Cái Mép là việc của hãng tàu.

Trên đây là một số tuyến tàu mà trong quá trình làm hàng cho khách Door to Door Việt đã lưu lại được, bài viết có thể chưa đúng vì lịch tàu luôn luôn thay đổi tùy theo hãng tàu, nếu quý vị nào thấy lịch tàu cập nhật chưa chính xác vui lòng gửi ý kiến đóng góp về hotmail: doortodoorviet@gmail.com của công ty.

Trân trọng cảm ơn đã theo dõi !

5/5 (4 Reviews)