Cước vận chuyển từ Triều Châu về Cát Lái, Hồ Chí Minh, lịch tàu từ Shantou về Cát Lái, Hồ Chí Minh và local charges tại cảng Cát Lái. Là những nội dung chính Door to Door Việt sẽ giới thiệu đến quý vị về dịch vụ vận chuyển cho tuyến Triều Châu, Trung Quốc về Hồ Chí Minh.

Shantou (Sán Đầu) là tỉnh ven biển của tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Tại đây có cảng Shantou port, là cửa ngõ ra biển của Triều Châu, Trung Quốc. Những mặt hàng được sản xuất tại Triều Châu như thiết bị vệ sinh chủ yếu phải vận chuyển đi qua cảng container Shantou.

Vận chuyển hàng từ Triều Châu về Việt Nam đường biển gồm những tuyến chính sau:

  • Vận chuyển từ Shantou về Hải Phòng
  • Vận chuyển từ Shantou về Đà Nẵng
  • Vận chuyển từ Shantou về Hồ Chí Minh

Bài viết này giới thiệu về tuyến vận chuyển Shantou về Hồ Chí Minh gồm ba nội dung chính: Cước vận chuyển từ Shantou về Cát Lái, lịch tàu từ Shantou về Hồ Chí Minh và local charges tại Cát Lái.

Cước vận chuyển từ Triều Châu về Hồ Chí Minh

Thành phố Hồ Chí Minh có rất nhiều cảng container quốc tế khác nhau như: Cát Lái, VICT, Hiệp Phước, Phú Hữu, ICD Phước Long và rất nhiều ICD khác nữa.

Tuy nhiên khi nói về tuyến vận chuyển từ Triều Châu về Hồ Chí Minh thì chủ yếu nói về tuyến cước vận chuyển từ Shantou về Cát Lái.

POL POD CONT 20DC

(USD)

CONT 40GP

(USD)

SHANTOU CÁT LÁI 10 16

Trên đây là cước vận chuyển từ Shantou về Cát Lái cho container 20DC và 40GP. Ngoài ra, còn có rất nhiều loại container khác như 20RF, 40RF, 20FR, 40FR, 20OT, 40OT.

Ngoài cước vận chuyển cho container thì còn có vận chuyển hàng lẻ từ Triều Châu về Hồ Chí Minh như sau:

POL POD 1-5RT

(USD/RT)

> 5RT
SHANTOU CÁT LÁI 1 2

RT là Revenue Ton, đây là đơn vị tính cước khi so sánh giữa trọng lượng và số khối. Một đơn hàng nếu một trong hai đơn vị trọng lượng và số khối, cái nào lớn hơn thì đó chính là RT.

Ví dụ: Đơn hàng nặng 4 Tấn, thể tích là 3.8CBM vậy RT tính cước là 4RT.

Ngoài vận chuyển container thì còn có cước vận chuyển từ Triều Châu về Hồ Chí Minh hàng rời. Đối với hàng rời thì giá cước phụ thuộc vào đơn hàng cụ thể, thời gian laycan và năng lực xếp dỡ tại hai đầu bến.

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá cước vận chuyển từ Shantou về Hồ Chí Minh như: Giá dầu, mùa cao điểm, dịch bệnh, trình trạng thiếu vỏ container…

Để được cập nhật giá cước từ Triều Châu về Hồ Chí Minh quý vị vui lòng liên hệ đến chúng tôi để được tư vấn.

Lịch tàu từ Shantou về Hồ Chí Minh

Ngoài cước vận chuyển thì lịch tàu từ Triều Châu về Hồ Chí Minh cũng rất được quan tâm. Lịch tàu từ Shantou về Cát Lái như sau:

POL POD ETD T/T
SHANTOU CÁT LÁI SAT, SUN, MON, THU, FRI 4-6 DAYS

Lịch tàu từ Shantou về Cát Lái hầu như trong tuần ngày nào cũng có chuyến. Tuy nhiên, không phải lúc nào hàng sẵn sàng cũng có thể bắt được tàu nhanh nhất.

Lịch tàu trên đây là lịch tàu cho hàng nguyên container và hàng lẻ. Bên cạnh đó, còn có lịch tàu cho tàu rời vận chuyển về Hồ Chí Minh. Lịch tàu rời phụ thuộc vào đơn hàng cụ thể, tùy thuộc vào số lượng hàng, thời gian giải phóng hàng và năng lực xếp dỡ hai đầu cảng xếp dỡ.

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến lịch tàu như: Thời tiết, dịch bệnh, tàu hủy chuyến, thiếu vỏ container, dịch bệnh… Những yếu tố này không những làm thay đổi lịch tàu, kéo dài lịch tàu. Mà còn làm tăng giá cước vận chuyển từ Shantou về Cát Lái.

Việc lựa chọn được lịch tàu sớm và phù hợp là yếu tố then chốt cho việc chốt đơn hàng và bán hàng. Thời gian vận chuyển cũng có tính quyết định rất lớn trong việc hàng được vận chuyển nhanh hay chậm.

Vì luôn có những biến động ảnh hưởng đến lịch tàu và giá cước vận chuyển. Nên quý vị có thể liên hệ tới chúng tôi để cập nhất chính xác lịch tàu giá cước tại thời điểm hàng của quý vị sẵn sàng.

Local charges tại Cát Lái

Không giống như cước vận chuyển từ Triều Châu về Hồ Chí Minh và lịch tàu từ Shantou về Cát Lái. Local charges là những phụ phí cước cố định.

Local charges tại Cát Lái như sau:

LOCAL CHARGES CONT 20DC

(USD)

CONT 40GP

(USD)

UNIT
Terminal Handling Charge (THC) 125 185 CONT
Delivery order (D/O) 38 38 BILL
CIC fee (CIC) 60 120 CONT
Cleaning fee 20 25 CONT

Trên đây là local charges cho container 20DC và 40GP. Bên cạnh đó, còn có local charges cho nhiều loại container đặc biệt khác như 20RF, 40RF, 20FR, 40FR, 20OT, 40OT. Đối với local charges tại Cát Lái cho những container đặc biệt quý vị vui lòng liên hệ đến chúng tôi để được tư vấn.

Local charges tuy nói là cố định, tuy nhiên sẽ có sự chênh lệch giữa các hãng tàu. Mỗi hãng tàu có một chính sách khác nhau nên giá của local charges tại Cát Lái cũng khác nhau.

Bên cạnh giá cước vận chuyển từ Shantou về Cát Lái và local charges tại Cát Lái. Thì còn có rất nhiều phụ phí khác và nhà nhập khẩu phải thanh toán như: Phí nâng hạ container, cước vận chuyển nội địa, phí làm hải quan, kiểm dịch thực vật, kiểm dịch động vật, kiểm tra chất lượng chuyên ngành…

Những phụ phí kể trên cũng là những chi phí mà nhà nhập khẩu phải thanh toán. Tùy theo đơn hàng cụ thể thì những phí trên sẽ có hoặc không có.

Trên đây là toàn bộ giới thiệu về cước vận chuyển từ Shantou về Cát Lái, lịch tàu từ Shantou về Cát Lái và local charges tại Cát Lái. Hy vọng quý vị có thể tìm thấy điều quý vị cần.

Mọi thắc mắc, yêu cầu báo giá dịch vụ, tư vấn dịch vụ vui lòng liên hệ với bên mình qua hotline hoặc hotmail của chúng tôi.

Thông tin liên hệ

Kenny (Mr..)  – Business Development Manager

Cell Phone : (+84) 886 28 8889 or (+84) 91253 29 39

Email: kenny@doortodoorviet.com

Ngoài cước vận chuyển từ Xiamen về Cát Lái, thì quý vị có thể cập nhập giá cước vận chuyển từ Trung Quốc về Cát Lái theo vui lòng xem link đính kèm.

Để cập nhật những bài viết mới nhất về lịch tàu từ Việt Nam đi các nước trên thế giới, hoặc những kiến thức về XNK, quý vị có thể theo dõi trên fanpage Door to Door Việt của chúng tôi.

Trân trọng cảm ơn quý vị đã theo dõi !

 

Đánh giá bài viết

5/5 (109 Reviews)