Cước vận chuyển từ Dalian về Cát Lái, Hồ Chí Minh, lịch tàu từ Dalian về Cát Lái, local charges tại Cát Lái. Là những điểm mà nhà nhập khẩu quan tâm khi nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam.

Đại Liên (Dalian) có cảng chính là Dalian, cũng như Hồ Chí Minh có cảng chính là Tân cảng Cát Lái. Vì thế chúng tôi sẽ dùng những cụm từ này thay thế cho nhau.

Hàng hóa được nhập khẩu từ Đại Liên (Dalian) về Việt Nam chủ yếu qua ba tuyến sau:

  • Vận chuyển từ Dalian về Hải Phòng đường biển
  • Vận chuyển từ Dalian về Đà Nẵng đường biển
  • Vận chuyển từ Dalian về Hồ Chí Minh đường biển

Bài viết này sẽ làm rõ cho tuyến vận chuyển từ Dalian về Hồ Chí Minh đường biển container. Lịch tàu từ Dalian về Cát Lái và local charges tại Cát Lái.

Cước vận chuyển từ Dalian về Cát Lái

Thành phố Hồ Chí Minh có rất nhiều cảng khác nhau như: Tân cảng Cát Lái, VICT, SPICT, Tân cảng Hiệp Phước, ICD Phước Long, và rất nhiều ICD khác.

Tuy nhiên, trong số những cảng trên thì tuyến vận chuyển từ Dalian về Cát Lái là chiếm tỷ trọng lớn nhất.

POL POD CONT 20DC

(USD)

CONT 40GP

(USD)

DALIAN CÁT LÁI 20 38

Trên đây là cước vận chuyển từ Dalian về Cát Lái cho container 20DC và 40GP. Ngoài ra còn có rất nhiều loại container khác container lạnh 20RF, 40RF; container quá khổ 20FR, 40FR. Đối với những container đặc biệt thì giá cước sẽ tùy theo từng lô hàng cụ thể. Phụ thuộc vào đặc tính hàng hóa, kích thước, trọng lượng của hàng.

Khi gửi yêu cầu báo giá thì thông thường Door to Door Việt sẽ quý vị rõ về đặc điểm hàng hóa để tư vấn cước vận chuyển cụ thể cho từng loại hàng.

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá cước vận chuyển từ Đại Liên về Cát Lái như: Giá dầu, mùa cao điểm, dịch bệnh, trình trạng thiếu vỏ container…

Những yếu tố kể trên sẽ làm giá cước từ Đại Liên về Hồ Chí Minh biến động, tăng lên hoặc giảm xuống.

Ngoài giá cước vận chuyển từ Dalian về Cát Lái rất được nhiều người quan tâm. Thì lịch tàu từ Dalian về Cát Lái cũng là mối quan tâm của nhiều quý vị.

Lịch tàu từ Dalian về Cát Lái

POL POD ETD T/T
Dalian CÁT LÁI SAT, SUN, MON, TUE, THU, FRI 7-14 DAYS

Lịch tàu từ Đại Liên về Hồ Chí Minh trong tuần ngày nào cũng có chuyến. Tuy nhiên, cũng như giá cước có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến lịch tàu như: Thời tiết, dịch bệnh, tàu hủy chuyến, thiếu vỏ container, dịch bệnh…

Những ảnh hưởng kể trên sẽ làm kéo dài thời gian vận chuyển và làm tăng giá cước vận chuyển từ Dalian về Cát Lái.

Việc lựa chọn được lịch tàu sớm và phù hợp là yếu tố then chốt cho việc chốt đơn hàng. Thời gian vận chuyển cũng có tính quyết định rất lớn trong việc hàng được vận chuyển nhanh hay chậm. 

Đối với lịch vận chuyển cho tàu container thì cố định hàng tuần. Ngoài ra có lịch vận chuyển hàng rời thì sẽ theo kế hoạch cụ thể từng đơn hàng. Việc bố trí tàu rời cũng sẽ phụ thuộc vào thời gian laycan hai đầu cảng xếp và cảng dỡ.

Vì luôn có những biến động ảnh hưởng đến lịch tàu và giá cước vận chuyển. Nên quý vị có thể liên hệ tới chúng tôi để cập nhất chính xác giá cước tại thời điểm hàng của quý vị sẵn sàng.

Phụ phí local charges tại Cát Lái

Ngoài cước vận chuyển từ Dalian về Cát Lái thì local charges cũng là chi phí ảnh hưởng đến giá vốn hàng bán. Sau đây là phụ phí local charges tại Cát Lái, quý vị tham khảo.

LOCAL CHARGES CONT 20DC

(USD)

CONT 40GP

(USD)

UNIT
Terminal Handling Charge (THC) 125 185 CONT
Delivery order (D/O) 38 38 BILL
CIC fee (CIC) 60 120 CONT
Cleaning fee 20 25 CONT

Trên đây là local charges cho container 20DC và 40GP. Bên cạnh đó, còn có local charges cho nhiều loại container đặc biệt khác như 20RF, 40RF, 20FR, 40FR, 20OT, 40OT. 

Đối với local charges tại Cát Lái cho những container đặc biệt quý vị vui lòng liên hệ đến chúng tôi để được tư vấn.

Ngoài cước vận chuyển từ Dalian về Cát Lái và local charges tại Cát Lái. Thì còn có nhiều phụ phí khác mà nhà nhập khẩu phải trả như: Nâng hạ container, vận chuyển nội địa, thông quan hàng hóa, kiểm dịch thực vật, kiểm dịch động vật, kiểm tra chuyên ngành… 

Đối với những phụ phí kể trên thì tùy thuộc vào lô hàng cụ thể của quý vị có thể có phí này mà không có phí kia. Quý vị vui lòng liên Door to Door Việt để được tư vấn chính xác.

Lưu ý khi vận chuyển hàng từ Dalian về Việt Nam

Khi vận chuyển hàng từ Đại Liên về Việt Nam cần lưu ý những điểm sau đây:

  • Thời gian vận chuyển khá dài ngày, thậm chí có thể bị chuyển tải. Nên cần xác định thời gian đóng hàng sớm, lấy booking nhanh tránh tình trạng hết chỗ.
  • Theo quy định của hải quan thì hàng chuyển tải phải có commercial invoice gốc thì mới được chấp nhận ℅. Hàng từ Dalian về thường chuyển tải quan Hongkong. Nên phải lưu ý.
  • Cảng Dalian có cách gọi khác là cảng Đại Liên.

Cước vận chuyển từ Dalian về Cát Lái, lịch tàu từ Dalian về Cát Lái luôn có những biến động chỉ có local charges tại Cát Lái là cố định. Vì thế giá cước và lịch tàu sẽ theo thời điểm, quý vị nên cập nhật thường xuyên để có giá cước và lịch tàu chính xác.

Xem thêm cước vận chuyển từ Tianjin về Hồ Chí Minh

Thông tin liên hệ

Kenny (Mr..)  – Business Development Manager

Cell Phone : (+84) 886 28 8889 or (+84) 91253 29 39

Email: kenny@doortodoorviet.com

Để cập nhật những bài viết mới nhất về lịch tàu từ Việt Nam đi các nước trên thế giới, hoặc những kiến thức về XNK, quý vị có thể theo dõi trên fanpage Door to Door Việt của chúng tôi.

Trân trọng cảm ơn quý vị đã theo dõi !

 

Đánh giá bài viết

5/5 (100 Reviews)