Vận chuyển hàng từ Quảng Châu về Việt Nam, cước vận chuyển đường biển, đường bộ, lịch tàu, và thời gian vận chuyển sẽ là những thông tin mà nhà nhập khẩu quan tâm.

Vận chuyển hàng từ Quảng Châu(Guangzhou) về Việt Nam có ba tuyến đường chính như sau:

 • Vận chuyển hàng từ Quảng Châu về Việt Nam đường bộ
 • Vận chuyển hàng từ Guangzhou về Việt Nam đường không
 • Vận chuyển hàng từ Quảng Châu về Việt Nam đường biển

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ nói rõ cho quý vị biết về những điều cần biết khi vận chuyển hàng từ Guangzhou về Việt Nam. Các hình thức vận chuyển chủ yếu, giá cước vận chuyển đường bộ, đường hàng không và đường biển từ Quảng Châu về Việt Nam.

Ưu nhược điểm của mỗi phương thức vận chuyển đều có. Tuy nhiên việc chọn phương thức vận chuyển đường bộ từ Guangzhou về Việt Nam hoặc vận chuyển đường bộ từ Quảng Châu về Việt Nam thì phụ thuộc cụ thể vào yêu cầu và đặc điểm kinh doanh của người nhập khẩu.

Vận chuyển đường bộ từ Quảng Châu (Guangzhou) về Việt Nam

Tuyến vận chuyển đường bộ gồm hai tuyến sau:

 • Vận chuyển đường bộ từ Quảng Châu về Hà Nội
 • Vận chuyển đường bộ từ Guangzhou về Hồ Chí Minh

Vận chuyển đường bộ thường được gọi với một cái tên khác là vận chuyển tiểu ngạch. Vận chuyển tiểu ngạch ở đây không phải là vận chuyển buôn lậu, không khai hải quan. Vận chuyển tiểu ngạch ở đâu là hình thức mua bán vận chuyển của hai nước có biên giới liền kề của cư dân vùng biên giao thương với nhau.

Cước vận chuyển đường bộ từ Guangzhou về Hồ Chí Minh và Hà Nội như sau:

 • Quảng Châu (Guangzhou) – Hà Nội: 10,000VND/kgs hoặc 1,500,000VND/khối
 • Quảng Châu (Guangzhou)- Hồ Chí Minh (HCM): 16,000VND/kgs hoặc 2,500,000 VND/khối
Vận chuyển đường bộ từ Guangzhou về Việt Nam nên áp dụng cho những mặt hàng nào?

Vận chuyển đường bộ sẽ phù hợp với những mặt hàng, đặc điểm hàng hóa phù hợp với những tính chất sau đây:

 • Số lượng ít, nhỏ lẻ
 • Người nhập khẩu không cần chi phí đầu vào
 • Thời gian vận chuyển không cần chính xác (nhanh có thể 3 ngày, chậm có thể lên đến 1 tháng hoặc lâu hơn nữa, tùy thuộc vào tình hình cửa khẩu biên giới Việt – Trung).
 • Giá trị thấp
 • Hàng không dễ vỡ, dễ hư hỏng nếu có các động.

Về vận chuyển đường bộ thì có đặc điểm là đi tiểu ngạch, thuế nhập khẩu không có nên chi phí đầu vào khá thấp, thuận tiện cho việc kế toán chi phí và bán hàng đầu ra.

Vận chuyển đường biển từ Quảng Châu về Việt Nam

Vận chuyển từ Guangzhou về Việt Nam bằng đường biển gồm những tuyến vận chuyển chính sau:

Đối với hàng muốn vận chuyển từ Quảng Châu về Hà Nội đường biển thì sẽ phải đi tuyến Guangzhou Hải Phòng. Sau đó mới vận chuyển đường bộ từ Hải Phòng về Hà Nội.

Hàng từ Quảng Châu có rất nhiều cảng có thể vận chuyển hàng về Việt Nam được như: Nansha; Foshan, Shenzhen, Yantian, Shekou, Huangpu… thời gian vận chuyển tàu chạy từ Guangzhou về Hồ Chí Minh từ 3 – 4 ngày và từ Quảng Châu về Hải Phòng 2-3 ngày. Giá cước vận chuyển quý vị tham khảo theo bảng bên dưới:

Cảng xếp Cảng dỡ LCL

USD/CBM

20DC

USD/CONT

40GP

USD/CONT

NANSHA CÁT LÁI 2 50 100
SHENZHEN CÁT LÁI 2 30 60
FOSHAN CÁT LÁI 2 45 65
SHEKOU CÁT LÁI 2 45 65

Ngoài giá cước vận chuyển thì còn có lịch tàu từ Guangzhou về Việt Nam, và local charges tại cảng Cát Lái, Hải Phòng, Đà Nẵng. quý vị có thể xem chi tiết ở trên theo đường dẫn.

Vận chuyển đường biển từ Guangzhou về Việt Nam nên áp dụng cho những mặt hàng nào?

Đối với vận chuyển hàng đường biển container từ Quảng Châu (Guangzhou) về Việt Nam thì nên áp dụng cho những đơn hàng có tính chất như sau:

 • Hàng có trọng lượng nặng hoặc số lượng lớn hoặc số lượng ít vẫn có thể vận chuyển. Phụ thuộc vào các đặc điểm khác bên dưới.
 • Người nhập khẩu cần chi phí đầu vào (thuế, phí vận chuyển, và các chi phí khác) để có thể xuất hóa đơn đầu ra, kết toán chi phí báo cáo thuế. Cần giấy tờ chứng minh nguồn gốc hàng hóa.
 • Thời gian vận chuyển có kế hoạch, chính xác, phục vụ cho sản xuất hoặc các đơn hàng có lịch giao hàng cụ thể, cố định.
 • Cần có sự an toàn trong vận chuyển cho hàng hóa, hàng dễ đổ vỡ, hư hỏng, hàng dễ trầy xước.
Vận chuyển đường không từ Guangzhou về Việt Nam

Vận chuyển đường không cũng là vận chuyển chính ngạch. Vận chuyển đường không có hai dạng như sau:

 • Vận chuyển air cargo từ Guangzhou về Việt Nam
 • Vận chuyển air express từ Guangzhou về Việt Nam

Giá cước vận chuyển đường không thường không cố định. Và phụ thuộc vào trọng lượng của hàng hóa và trọng lượng quy đổi của hàng hóa.

Vì thế phải cập nhật giá theo từng lô hàng cụ thể và cho từng thời điểm. Bên cạnh đó vận chuyển đường không từ Guangzhou về Việt Nam cũng rất “kén” hàng. Có một số mặt hàng không thể nào vận chuyển bằng đường không được như: Thịt đông lạnh, rau củ quả…Quý vị vui lòng liên hệ đến chúng tôi để được tư vấn cụ thể giá cước đường không từ Guangzhou về Việt Nam.

Trên đây là toàn bộ tổng quan về vận chuyển từ Quảng Châu về Việt Nam, cước vận chuyển đường bộ, cước vận chuyển đường biển. Hi vọng quý vị có thể tìm thấy điều quý vị cần trong bài viết.

Quý vị vui lòng liên hệ đến công ty chúng tôi qua hotmail hoặc hotline để được tư vấn hoặc báo giá cho đơn hàng cụ thể.

Thông tin liên hệ

Kenny (Mr..)  – Business Development Manager

Cell Phone : (+84) 886 28 8889 or (+84) 91253 29 39

Email: kenny@doortodoorviet.com

Để cập nhật những bài viết mới nhất về lịch tàu từ Việt Nam đi các nước trên thế giới, hoặc những kiến thức về XNK, quý vị có thể theo dõi trên fanpage Door to Door Việt của chúng tôi.

Trân trọng cảm ơn quý vị đã theo dõi !

 

Đánh giá bài viết

5/5 (2 Reviews)