Cước vận chuyển đường biển từ Quảng Châu về Việt Nam

Cước vận chuyển đường biển từ Quảng Châu về Việt Nam

Vận chuyển hàng hóa từ Quảng Châu (Guangzhou) về Việt Nam nói chung về Hồ Chí Minh (TP HCM) nói riêng, người ta thường dùng phương án vận chuyển bằng đường biển hoặc vận chuyển bằng đường bộ về Việt Nam. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ nói rõ cho quý vị biết về những điều cần biết khi vận chuyển hàng từ Quảng Châu về Việt Nam, các hình thức vận chuyển chủ yếu, và giá cước vận chuyển đường bộ hoặc đường biển từ Quảng Châu về Việt Nam.

Ưu nhược điểm của mỗi phương thức vận chuyển đều có, tuy nhiên việc chọn phương thức vận chuyển đường bộ từ Quảng Châu (Guangzhou) về Việt Nam hoặc vận chuyển đường bộ từ Quảng Châu về Việt Nam thì phụ thuộc cụ thể vào yêu cầu và đặc điểm kinh doanh của người nhập khẩu.

Đối với vận chuyển đường bộ từ Quảng Châu (Guangzhou) về Việt Nam (TP Hồ Chí Minh hoặc Hà Nội) thì nên áp dụng cho những đơn hàng có tính chất như sau:

 • Số lượng ít, nhỏ lẻ
 • Người nhập khẩu không cần chi phí đầu vào
 • Thời gian vận chuyển không cần chính xác (nhanh có thể 3 ngày, chậm có thể lên đến 1 tháng hoặc lâu hơn nữa, tùy thuộc vào tình hình cửa khẩu biên giới Việt – Trung)
 • Giá trị thấp
 • Hàng không dễ vỡ, dễ hư hỏng nếu có các động.

Về vận chuyển đường bộ thì có đặc điểm là đi tiểu ngạch, thuế nhập khẩu không có nên chi phí đâu vào khá thấp, thuận tiên cho việc kết toán chi phí và bán hàng đầu ra.

Cước vận chuyển đường bộ từ Quảng Châu (Guangzhou) về Hồ Chí Minh và Hà Nội như sau:

 • Quảng Châu (Guangzhou) – Hà Nội: 10,000VND/kgs hoặc 1,500,000VND/khối
 • Quảng Châu (Guangzhou)- Hồ Chí Minh (HCM): 16,000VND/kgs hoặc 2,500,000 VND/khối

Đối với vận chuyển hàng đường biển (container) từ Quảng Châu (Guangzhou) về Việt Nam (TP Hồ Chí Minh hoặc Hà Nội) thì nên áp dụng cho những đơn hàng có tính chất như sau

 • Hàng có trọng lượng nặng hoặc số lượng lớn hoặc số lượng ít vẫn có thể vận chuyển. Phụ thuộc vào các đặc điểm khác bên dưới.
 • Người nhập khẩu cần chi phí đầu vào (thuế, phí vận chuyển, và các chi phí khác) để có thể xuất hóa đơn đầu ra, kết toán chi phí báo cao thuế. Cần giấy tờ chứng minh nguồn gốc hàng hóa.
 • Thời gian vận chuyển có kế hoạch, chính xác, phục vụ cho sản xuất hoặc các đơn hàng có lịch giao hàng cụ thể, cố định
 • Cần có sự an toàn trong vận chuyển cho hàng hóa, hàng dễ đổ vỡ, hư hỏng, hàng dễ trầy xước.

Vận chuyển đường biển hoặc đường hàng không từ Quảng Châu về Việt Nam, thường được biết đến với tên gọi là vận chuyển chính ngạch, vận chuyển chính ngạch là việc khai báo thuế, khai báo với nhà nước về việc mua bán hàng hóa vì thế hàng hóa có giấy tờ rõ ràng, có nguồn gốc.

Cước vận chuyển đường biển (container) từ Quảng Châu (Guangzhou) về Hồ Chí Minh hoặc Hà Nội không có sự chênh lệch lớn về tuyến vận chuyển và có thể vận chuyển được hàng có số lượng ít hoặc số lượng nhiều

Hàng từ Quảng Châu có rất nhiều cảng có thể vận chuyển hàng về Việt Nam được như: Nansha; Foshan, Shenzhen, Yantian, Shekou, Huangpu… thời gian vận chuyển tàu chạy từ Quảng Châu về Hồ Chí Minh từ 3 – 4 ngày và từ Quảng Châu về Hải Phòng 2-3 ngày. Giá cước vận chuyển quý vị tham khảo theo bảng bên dưới:

 

Cảng xếp Cảng dỡ LCL (USD/CBM)

20’DC

(USD/CONT)

40’HC

(USD/CONT)

NANSHA HỒ CHÍ MINH 2 50 100
NANSHA HẢI PHÒNG 2 30 60
FOSHAN HỒ CHÍ MINH 2 55 95
FOSHAN HẢI PHÒNG 2 45 95
SHENZHEN HỒ CHÍ MINH 2 55 85
SHENZHEN HẢI PHÒNG 5 35 95
YANTIAN HỒ CHÍ MINH 5 45 85
YANTIAN HẢI PHÒNG 6 35 85
SHEKOU HỒ CHÍ MINH 3 40 100
HUANGPU HỒ CHÍ MINH 4 40 100
HUANGPU HẢI PHÒNG 2 30 60

 

Bên cạnh giá vận chuyển từ Quảng Châu (Guangzhou) về Hồ Chí Minh, Hà Nội thì có thêm các chi phí local charge khác quý vị có thể xem chị tiết theo đường link cho hàng nguyên container  (Click để xem chi tiết), cho hàng lẻ (click để xem chi tiết)

Bên cạnh giá cước vận chuyển thì có một khía cạnh khác cần được quan tâm đó là chính sách xuất nhập khẩu đối với từng mặt hàng cụ thể: Thuế nhập khẩu, thuế VAT, chính sách quản lý nhà nước về hàng hóa… Đối với những thông tin này thì mỗi mặt hàng mỗi khác nhau, quý vị vui lòng liên hệ đến công ty chúng tôi qua hotmail hoặc hotline để được tư vấn cụ thể cho trường hợp hàng hóa của quý vị.

Trân trọng cảm ơn đã theo dõi !

 

 

5/5 (3 Reviews)
0932432161