Đối với hàng hóa vận chuyển về khu vực phía bắc Việt Nam thì sẽ đi qua tuyến từ Laem Chabang về Hải Phòng. Hàng hóa muốn nhập khẩu đường biển từ Laem Chabang về Hà Nội đường biển thì nhất định phải qua Hải Phòng. Trong bài viết này Door to Door Việt xin được chia sẻ đến Quý vị giá cước vận chuyển hàng hóa từ Laem Chabang về Hải Phòng đường biển, lịch tàu và những lưu ý khi nhập khẩu hàng từ Laem Chabang. Mời Quý vị theo dõi nội dung chính ở bên dưới.

1. Cước vận chuyển từ Laem Chabang về Hải Phòng

Thành phố cảng Hải Phòng là cửa ngõ đường biển vào miền bắc nước ta. Với hệ thống cảng dày đặc lượng container thông qua hàng năm tại cụm cảng Hải Phòng liên tục tăng. Hải Phòng có rất nhiều cảng biển lớn nhỏ từ cảng container đến cảng tổng hợp như: cảng Nam Hải Đình Vũ, cảng nước sâu Lạch Huyện, cảng Vip Green, cảng Đình Vũ, cảng Tân Vũ, cảng Hoàng Diệu.

Giá cước vận chuyển từ Laem Chabang về Hải Phòng như sau:

POL POD CONT 20DC

(USD)

CONT 40 GP

(USD)

LAEM CHABANG HAI PHONG 10 20

Giá cước trên đây là cho container 20GP và 40GP, ngoài ra còn có rất nhiều loại container khác như: 20FR, 40FR, 20RF, 40FR, 20OT, 40OT.

Giá cước vận chuyển từ Laem Chabang về Hải Phòng cho những container đặc biệt (flack rack, container lạnh, container open top, container tank). Sẽ theo từng lô hàng cụ thể, quý vị vui lòng liên hệ đến chúng tôi để được tư vấn.

Không giống như local charges tại Hải Phòng, giá cước có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá cước Laem Chabang về Hải Phòng như: Giá dầu thế giới, mùa cao điểm, tình trạng thiếu vỏ container, dịch bệnh. Những yếu tố này sẽ làm giá cước thay đổi thất thường.

Bên cạnh giá cước vận chuyển cho container, thì giá vận chuyển hàng rời cũng rất được quan tâm. Tuy nhiên, cước vận chuyển từ Laem Chabang về Hải Phòng hàng rời phụ thuộc vào từng đơn hàng cụ thể. Phụ thuộc rất nhiều vào laycan hai đầu, năng lực xếp dỡ hai đầu bến.

2. Lịch tàu từ Laem Chabang về Hải Phòng

Ngoài giá cước vận chuyển, local charges tại Hải Phòng thì lịch tàu từ Laem Chabang về Hải Phòng là yếu tố quan trọng.

POL POD ETD T/T
LAEM CHABANG HẢI PHÒNG MOM → SUN 4-7 DAYS

Lịch tàu từ Laem Chabang về Hải Phòng ngày nào cũng có chuyến tàu. Thời gian vận chuyển được cập nhật ở trên là cho lịch tàu “direct”. Nếu trường hợp quý vị muốn đi lịch tàu dài ngày vui lòng liên hệ để được cập nhật.

Lịch tàu trên đây cho vận chuyển container đường biển, còn vận chuyển tàu rời không cập nhật ở đây. Lịch tàu rời phụ thuộc vào đơn hàng cụ thể, thời gian laycan hai đầu, năng lực xếp dỡ cảng xếp và cảng dỡ hàng. Bởi vậy lịch tàu rời sẽ không cố định như lịch tàu container hầu như có tuyến trong tuần.

Cũng như giá cước vận chuyển từ Laem Chabang về Hải Phòng. Thì lịch tàu cũng cũng có nhiều yếu tố tác động làm thay đổi lịch tàu như: Thời tiết, trình trạng kẹt cảng, dịch bệnh, thiếu vỏ container, tàu lên đà. Những yếu tố kể trên sẽ kéo dài thời gian vận chuyển hoặc có thể làm thay đổi lịch tàu từ Laem Chabang về Hải Phòng.

Lịch tàu là yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng đến tiến độ giao hàng. Lịch tàu bị chậm hoặc bị kéo dài có thể bị hủy đơn hàng thậm chí là đền hợp đồng.

Chính vì tầm quan trọng của lịch tàu và sự biến động của giá cước. Quý vị nên cập nhật thường xuyên để lịch tàu từ Laem Chabang về Hải Phòng và giá cước tàu.

3. Phụ phí local charges tại Hải Phòng

Cũng như lịch tàu từ Laem Chabang về Hải Phòng và giá cước thì local charge hàng nhập cũng rất được quan tâm. Local charges tại Hải Phòng như sau:

LOCAL CHARGES CONT 20DC

(USD)

CONT 40 GP

(USD)

UNIT
Terminal Handling Charge (THC) 125 185 CONT
Delivery order (D/O) 38 38 BILL
Cleaning fee 20 25 CONT

Trên đây là local charges cho container 20DC và 40GP. Bên cạnh đó, còn có local charges cho nhiều loại container đặc biệt khác như 20RF, 40RF, 20FR, 40FR, 20OT, 40OT. Đối với những loại container đặc biệt thì local charges sẽ được báo theo đơn hàng cụ thể.

Local charges tại Hải Phòng và giá cước vận chuyển từ Laem Chabang về Hải Phòng là những chi phí mà nhà nhập khẩu phải thanh toán. Tuy nhiên, local charges là những chi phí cố định không có thất thường như giá cước.

Local charges tại Hải Phòng là những phí được hãng tàu phụ thu cho giá cước vận chuyển. Ngoài cước vận chuyển và local charges thì còn có rất nhiều chi phí khác mà nhà nhập khẩu còn phải trả khi nhập khẩu hàng hóa.

Những phụ phí khác mà nhà nhập khẩu có thể phải trả bao gồm: Phí nâng hạ container, vận chuyển nội địa, kiểm dịch động vật, kiểm dịch thực vật, phí làm thủ tục hải quan, phí cơ sở hạ tầng.

Đối với những phụ phí kể trên thì tùy thuộc vào lô hàng cụ thể của quý vị có thể có phí này mà không có phí kia. Quý vị vui lòng liên Door to Door Việt để được tư vấn chính xác.

4. Những lưu ý khi nhập hàng từ Laem Chabang về Hải Phòng

Dưới đây là những lưu ý mời Quý vị tham khảo khi nhập khẩu hàng từ Laem Chabang về Việt Nam.

Quy định hải quan: Đảm bảo rằng bạn nắm rõ quy định luật pháp về nhập khẩu hàng hóa từ Thái Lan vào Việt Nam. Kiểm tra danh sách hàng hóa được phép nhập khẩu, các loại thuế, lệ phí và giấy tờ cần thiết.

Giấy tờ và chứng từ: Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ và chứng từ cần thiết cho quá trình hải quan, bao gồm hóa đơn mua hàng, danh mục hàng hóa, giấy chứng nhận xuất xứ và giấy tờ liên quan khác.

Lựa chọn nhà cung cấp uy tín: Quý vị có thể gặp phải lừa đảo, vì thế nên cẩn thận lựa chọn nhà cung cấp.

Quy định về hàng hóa hạn chế và cấm: Kiểm tra quy định về hàng hóa hạn chế và cấm để đảm bảo rằng hàng hóa bạn nhập không vi phạm các quy định và không bị tịch thu hoặc xử lý hình phạt.

Bảo hiểm: Xem xét mua bảo hiểm hàng hóa để đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển và nhập khẩu.

Kiểm tra hàng hóa: Trước khi nhập khẩu, nên kiểm tra hàng hóa kỹ lưỡng để đảm bảo hàng hóa đáp ứng yêu cầu và không có lỗi hoặc hư hỏng.

Mọi thắc mắc, đóng góp ý kiến vui lòng liên hệ về hotline hoặc hotmail của chúng tôi để được tư vấn.

Xem thêm cước vận chuyển từ Thái Lan về Việt Nam

5. Kết luận

Trên đây là giá cước vận chuyển từ Laem Chabang về Hải Phòng, lịch tàu và những chi phí local charges tại Hải Phòng. Hy vọng bài viết sẽ mang lại những thông tin hữu ích mà Quý vị đang tìm kiếm. Để cập nhật những bài viết mới nhất về lịch tàu từ Việt Nam đi các nước trên thế giới, hoặc những kiến thức về XNK, quý vị có thể theo dõi trên fanpage Door to Door Việt của chúng tôi.

Kenny (Mr..)  – Business Development Manager

Cell Phone : (+84) 886 28 8889 or (+84) 91253 29 39

Email: kenny@doortodoorviet.com

Trân trọng cảm ơn quý vị đã theo dõi !

 

Đánh giá bài viết

5/5 (1 Review)