Cước vận chuyển từ Tianjin về Hải Phòng đường biển, lịch tàu từ Thiên Tân về Hải Phòng, local charges tại Hải Phòng. Là những điểm mà nhà nhập khẩu quan tâm khi nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam. Thiên Tân (Tianjin) có cảng chính là Xingang vì thế chúng tôi sẽ dùng những cụm từ này thay thế cho nhau.

Hàng hóa được nhập khẩu từ Thiên Tân (Tianjin) về Việt Nam chủ yếu qua ba tuyến sau:

Đối với hàng hóa vận chuyển về khu vực phía bắc Việt Nam thì sẽ đi qua tuyến từ Thiên Tân về Hải Phòng. Hàng hóa muốn nhập khẩu từ Tianjin về Hà Nội đường biển thì nhất định phải đi qua Hải Phòng.

Ba yếu tố chính mà nhà nhập khẩu quan tâm đó là: Cước vận chuyển từ Tianjin về Hải Phòng, lịch tàu từ Tianjin về Hải Phòng, local charges tại Hải Phòng. Những yếu tố này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến đơn hàng từ chi phí đến thời gian giao hàng.

Cước vận chuyển từ Tianjin về Hải Phòng

Thành phố cảng Hải Phòng là cửa ngõ đường biển vào miền bắc nước ta. Với hệ thống cảng dày đặc lượng container thông qua hàng năm tại cụm cảng Hải Phòng liên tục tăng theo năm.

Hải Phòng có rất nhiều cảng biển lớn nhỏ từ cảng container đến cảng tổng hợp như: cảng Nam Hải Đình Vũ, cảng nước sâu Lạch Huyện, cảng Vip Green, cảng Đình Vũ, cảng Tân Vũ, cảng Hoàng Diệu…

Tuy nhiên, khi báo giá cước vận chuyển từ Tianjin về Hải Phòng thì dùng chung là cảng Hải Phòng.

POL POD CONT 20DC

(USD)

CONT 40GP

(USD)

TIANJIN Hải Phòng 15 35

Trên đây là cước vận chuyển từ Tianjin về Hải Phòng cho container 20DC và 40GP. Ngoài ra còn có rất nhiều loại container khác container lạnh 20RF, 40RF; container quá khổ 20FR, 40FR. Đối với những container đặc biệt thì giá cước sẽ tùy theo từng lô hàng cụ thể. Phụ thuộc vào đặc tính hàng hóa, kích thước, trọng lượng của hàng.

Ngoài cước vận chuyển cho container thì còn có vận chuyển hàng lẻ từ Thiên Tân về Hồ Chí Minh như sau:

POL POD 1-5RT

(USD/RT)

> 5RT
TIANJIN CÁT LÁI 3.5 5.1

RT là Revenue Ton, đây là đơn vị tính cước khi so sánh giữa trọng lượng và số khối. Một đơn hàng nếu một trong hai đơn vị trọng lượng và số khối, cái nào lớn hơn thì đó chính là RT.

Ví dụ: Đơn hàng nặng 7Tấn, thể tích là 6.8CBM vậy RT tính cước là 7RT.

Khi gửi yêu cầu báo giá thì thông thường Door to Door Việt sẽ quý vị rõ về đặc điểm hàng hóa để tư vấn cước vận chuyển cụ thể cho từng loại hàng.

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá cước vận chuyển từ Thiên Tân về Hải Phòng như: Giá dầu, mùa cao điểm, dịch bệnh, trình trạng thiếu vỏ container… Những yếu tố này sẽ làm giá cước từ Thiên Tân về Hải Phòng biến động, tăng lên hoặc giảm xuống.

Lịch tàu từ Tianjin về Hải Phòng

Ngoài giá cước vận chuyển từ Tianjin về Hải Phòng rất được nhiều người quan tâm. Thì lịch tàu từ Xingang về Hải Phòng cũng là mối quan tâm của nhiều quý vị.

POL POD ETD T/T
TIANJIN Hải Phòng SAT, SUN, MON, TUE, THU, FRI 8-14 DAYS

Lịch tàu từ Thiên Tân về Hải Phòng trong tuần ngày nào cũng có chuyến. Tuy nhiên, cũng như giá cước có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến lịch tàu như: Thời tiết, dịch bệnh, tàu hủy chuyến, thiếu vỏ container, dịch bệnh…

Những ảnh hưởng kể trên sẽ làm kéo dài thời gian vận chuyển và làm tăng giá cước vận chuyển từ Tianjin về Hải Phòng.

Việc lựa chọn được lịch tàu sớm và phù hợp là yếu tố then chốt cho việc chốt đơn hàng. Thời gian vận chuyển cũng có tính quyết định rất lớn trong việc hàng được vận chuyển nhanh hay chậm. 

Đối với lịch vận chuyển cho tàu container thì cố định hàng tuần. Ngoài ra có lịch vận chuyển hàng rời thì sẽ theo kế hoạch cụ thể từng đơn hàng. Việc bố trí tàu rời cũng sẽ phụ thuộc vào thời gian laycan hai đầu cảng xếp và cảng dỡ.

Vì luôn có những biến động ảnh hưởng đến lịch tàu và giá cước vận chuyển. Nên quý vị có thể liên hệ tới chúng tôi để cập nhất chính xác giá cước tại thời điểm hàng của quý vị sẵn sàng.

Phụ phí local charges tại Hải Phòng

Cũng như lịch tàu từ Shanghai về Hải Phòng và giá cước thì local charge hàng nhập cũng rất được quan tâm. Local charges tại Hải Phòng như sau:

LOCAL CHARGES CONT 20DC

(USD)

CONT 40GP

(USD)

UNIT
Terminal Handling Charge (THC) 125 185 CONT
Delivery order (D/O) 38 38 BILL
CIC fee (CIC) 120 240 CONT
Cleaning fee 20 25 CONT

Trên đây là local charges cho container 20DC và 40GP. Bên cạnh đó, còn có local charges cho nhiều loại container đặc biệt khác như 20RF, 40RF, 20FR, 40FR, 20OT, 40OT. Đối với những loại container đặc biệt thì local charges sẽ được báo theo đơn hàng cụ thể.

Local charges tại Hải Phòng và giá cước vận chuyển từ Shanghai về Hải Phòng là những chi phí mà nhà nhập khẩu phải thanh toán. Tuy nhiên, local charges là những chi phí cố định không có thất thường như giá cước.

Local charges tại Hải Phòng là những phí được hãng tàu phụ thu cho giá cước vận chuyển từ Ningbo về Hải Phòng. Ngoài cước vận chuyển và local charges thì còn có rất nhiều chi phí khác mà nhà nhập khẩu còn phải trả khi nhập khẩu hàng hóa.

Những phụ phí khác mà nhà nhập khẩu có thể phải trả bao gồm: Phí nâng hạ container, vận chuyển nội địa, kiểm dịch động vật, kiểm dịch thực vật, phí làm thủ tục hải quan, phí cơ sở hạ tầng.

Đối với những phụ phí kể trên thì tùy thuộc vào lô hàng cụ thể của quý vị có thể có phí này mà không có phí kia. Quý vị vui lòng liên Door to Door Việt để được tư vấn chính xác.

Cước vận chuyển từ Xingang về Hải Phòng, lịch tàu từ Tianjin về Hải Phòng luôn có những biến động chỉ có local charges tại Hải Phòng là cố định. Vì thế giá cước và lịch tàu sẽ theo thời điểm, quý vị nên cập nhật thường xuyên để có giá cước và lịch tàu chính xác.

Thông tin liên hệ

Kenny (Mr..)  – Business Development Manager

Cell Phone : (+84) 886 28 8889 or (+84) 91253 29 39

Email: kenny@doortodoorviet.com

Ngoài cước vận chuyển từ Xingang về Hải Phòng, thì quý vị có thể cập nhập giá cước vận chuyển từ Trung Quốc về Hải Phòng theo vui lòng xem link đính kèm.

Để cập nhật những bài viết mới nhất về lịch tàu từ Việt Nam đi các nước trên thế giới, hoặc những kiến thức về XNK, quý vị có thể theo dõi trên fanpage Door to Door Việt của chúng tôi.

Trân trọng cảm ơn quý vị đã theo dõi !

 

Đánh giá bài viết

5/5 (2 Reviews)