Vận chuyển và làm thủ tục nhập khẩu pin năng lượng mặt trời

Vận chuyển và làm thủ tục nhập khẩu pin năng lượng mặt trời

Pin năng lượng  mặt trời là xu thế mà xã hội đang hướng đến, với quyết định mua lại điện từ nguồn năng lượng  này hộ dân để hòa vào lưới điện quốc gia của EVN, bên cạnh đó thì giá điện ngày càng tăng lên cũng sẽ ảnh hưởng đến quyết định sử dụng nguồn điện từ Pin năng lượng mặt trời.

Thủ tục nhập khẩu Pin năng lượng mặt trời như thế nào ? thuế nhập khẩu của tấm pin năng lượng mặt trời bao nhiêu ?

Pin năng lượng mặt trời hiện nay nhập khẩu về được chia làm 2 loại chính đó là:

Pin năng lượng mặt trời đi kèm thiết bị tiêu thụ điện khác (ví dụ: Đèn led pin mặt trời; Quạt pin mặt trời …)

Thông thường khi nhập về người ta thương ghép 2 sản phẩm này thành 1 bộ để và để khai thủ tục hải quan. Đây là hành động sai lầm và dẫn tới việc làm thủ tục nhập khẩu sai cho lô hàng nhập khẩu.

Trước hết phải căn cứ vào Phụ lục II, thông tư 65/2017/TT-BTC ngày 27/06/2019, để phân tích xem nó hàng hóa thuộc mã hs nào.

  • Đồng bộ không thể tháo rời: Nghĩa là một bộ khi tháo rời ra thì sản phẩm sẽ không thể hoạt động độc lập được và không thể bán ra trên thị trường.

Ví dụ: Quạt Pin năng lượng mặt trời, cái quạt và đèn led được gắn liền cùng tấm Pin năng lượng mặt trời.

Trường hợp này thường phải áp vào mã hs mà có mức thuế suất cao hơn cho sản phẩm, thông thường phải áp cho mặt hàng quạt.

Mã hs của mặt hàng quạt có gắn pin năng lượng mặt trời thuộc chương: 8414

Mã hs của mặt hàng đèn có gắn pin năng lượng mặt trời thuộc chương: 9405

Khi áp dụng mã hs trong 2 chương trên thì phần lớn phải làm thủ tục kiểm tra chất lượng hàng nhập khẩu và dán nhãn năng lượng cho hàng hóa.

Thuế nhập khẩu của tấm pin mặt trời sẽ phụ thuộc vào thuế nhập khẩu của mặt hàng chính, theo mã hs đã nói ở trên.

  • Các sản phẩm độc lập ghép lại với nhau: Đây là trường hợp mà tấm Pin mặt trời có chức năng độc lập và sản phẩm đi kèm cũng có chức năng độc lập.

Bên cạnh đó, có thể tháo rời các sản phẩm tách rời nhau một cách dễ dàng. Thì nguyên tắc áp thuế sẽ áp riêng cho từng sản phẩm, thuế nhập khẩu của tấm pin năng lượng mặt trời sẽ tách rời với thuế nhập khẩu của các mặt hàng đi kèm.

Pin năng lượng mặt trời không kèm thiết bị tiêu thụ.

Thuần túy bên trong lô hàng chỉ có Pin năng lượng mặt trời thì mã hs tấm Pin năng lượng mặt trời: 854140

Thủ tục nhập khẩu Pin năng lượng mặt trời không có gì đặc biệt, thủ tục tiến hành như một mặt hàng bình thường

Thuế nhập khẩu của tấm Pin năng lượng mặt trời gồm hai loại: Thuế VAT nhập khẩu 10% và thuế nhập khẩu là 0% giá trị CIF hàng hóa.

Vận chuyển Pin năng lượng mặt trời:

Hầu hết Pin năng lượng mặt trời và các sản phẩm đi kèm Pin năng lượng mặt trời được nhập khẩu từ Trung Quốc là chủ yếu và hầu hết sản phẩm đều được đóng trong thùng carton. Việc vận chuyển tấm Pin năng lượng mặt trời chủ yếu dùng container 40’HC để vận chuyển là hiệu quả nhất, đối với những lô hàng mẫu nhỏ lẻ thì nên sử dụng đường không để vận chuyển thì tốt nhất.

Quý vụ có thể tham khảo giá cước vận chuyển theo link sau (click để xem chi tiết).

Mọi thắc mắc, tư vấn dịch vụ hoặc yêu cầu báo giá vui lòng liên hệ qua hotmail hoặc hotline của công ty chúng tôi để được tư vấn.

[sgmb id=2]

0901556567