Trong bài viết này Door to Door Việt sẽ làm rõ hai vấn đề chính: Một là, thủ tục nhập khẩu cối trộn bê tông như thế nào ?; hai là, vận chuyển cối trộn bê tông và trạm trộn bê tông ?.

Vận chuyển trạm trộn bê tông, cối trộn bê tông.

Hầu hết các bộ phần trong trạm trộn bê tông là được sản xuất trong nước, trừ cối trộn bê tông.

Để vận chuyển được một hệ thống trạm trộn thông thường sẽ bố trí các phương tiện chuyên dụng để vận chuyển, tuỳ theo đường kính của silo để bố trí phương tiện. Thông thường một hệ thống trạm trộn sẽ bố trí từ 8 đến 12 xe mooc xương và mooc lùn, tuỳ thuộc vào kích thước cụ thể của hệ thống trạm trộn.

Riêng đối với máy trộn bê tông chủ yếu được nhập khẩu từ nước ngoài về, máy trộn bê tông thường được đóng trong container 40’GP, một container có thể đóng tối đa được 4-5 máy tuỳ theo kích thước cụ thể của máy trộn.

Những lưu ý khi đóng máy trộn bê tông lên container là gì ?

Máy trộn bê tông có tự trọng bản thân rất nặng và thông thường có chân được gắn vào thân máy. Vì thế, khi dỡ máy ra khỏi container thường bị xước sàn container ( lý do: khi đưa container về kho để dỡ hàng xuống thương thường container sẽ không được hạ xuống mặt đất, máy trộn bê tông sẽ được kéo từ trong ra ngoài).

Để khắc phục được tình trạng này, người xếp dỡ nên sử dụng một tấm ván, kê lên chân máy để kéo máy từ trong container ra ngoài thì sẽ hạn chế được xước ván sàn container.

Thủ tục nhập khẩu máy trộn bê tông

Đối với máy trộn bê tông được chia ra làm hai nhóm hàng khi làm thủ tục nhập khẩu:

Làm thủ tục nhập khẩu máy trộn bê tông cũ (đã qua sử dụng)

Theo quyết định 18/2019/QĐ-TTg ngày 19/04/2019, mặt hàng máy móc đã qua sử dụng nói chung được phép nhập khẩu khi tuổi thiết bị không quá 10 năm.

Hồ sơ nhập khẩu máy trộn bê tông đã qua sử dụng:

  • Bộ hồ sơ nhập khẩu (Hợp đồng, invoice, packing list, vận đơn …)
  • Công văn mang hàng về bảo quản (Mẫu số 09/BQHH/GSQL)
  • Hồ sơ đăng ký hàng dưới 10 nằm tại trung tâm

Sau khi có đủ hồ sơ thì tiến hành mở tờ khai nhập khẩu tại chi cục hải quan quản lý.

Làm thủ tục nhập khẩu máy trộn bê tông mới:

Đối với thủ tục nhập khẩu máy trộn bê tông mới thì giống như các mặt hàng thông thường

Mã hs của máy trộn bê tông: 847431

Bài viết dựa trên kinh nghiệm thực tế vận chuyển và làm thủ tục nhập khẩu mặt hàng máy trộn bê tông. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ về hotline hoặc hotmail của công ty chúng tôi để được giải đáp.

5/5 (3 Reviews)