Vận chuyển làm thủ tục nhập khẩu hạt chống ẩm (silica gel)

Vận chuyển làm thủ tục nhập khẩu hạt chống ẩm (silica gel)

Túi chống ẩm (silica gel) được nhập rất nhiều từ Trung Quốc về Việt Nam đặc biệt là khu Thẩm Quyến (shenzhen).

Trong vận chuyển thì túi chống ẩm cần có MSDS (Material Safety Data Sheet) để nhà vận chuyển xác định được đặc tính của hàng hóa để bố trí sắt xếp hàng trong container đặc biệt là trong vận chuyển hàng lẻ (LCL).

Hạt chống ẩm có đặc tính hút ẩm vì vậy trong vận chuyển hàng lẻ nếu xếp chúng cùng những mặt hàng dễ cháy thì tiềm ẩn nguy cơ rất cao về cháy nổ, mặc dù bản thân hàng này không nguy hiểm nhưng mà nó hút ẩm trong không khí làm cho không khí trở nên khô hơn.

Mặt hàng này thường được đóng trong các bao 1gr, 2gr, 3gr, 4gr, 5gr, 10gr, 20gr, 50gr, 100gr, 200gr, 500gr, 1kg, các bao hạt 25kg, và khi vận chuyển chúng sẽ phải được đóng trong các thùng carton bên cạnh đó để giảm thiểu việc hút ẩm trong không khí thì chúng được đựng trong một bao PP kín để cách ly chúng và không khí nhằm hạn chế việc chúng hút ẩm làm giảm chất lượng sản phẩm và đảm bảo an toàn trong vận chuyển.

Để phân loại được mã hs của túi chống ẩm (silica gel) thì chúng ta cần điểm qua sơ về tính chất của loại hàng này: Silica gel thực chất là điôxit silic, ở dạng hạt cứng và xốp (có vô số khoang rỗng li ti trong hạt). Công thức hóa học đơn giản của nó là SiO2.nH2O (n<2), nó được sản xuất từ natri othosilicat (Na2SiO4) hoặc Silic TetraClorua (SiCl4).

Theo đó, chúng ta có thể hiểu nó là môt dạng Silic dioxit, nhưng vì đây là sản phẩm chứ không phải là chất nên không thể phân vào chương 28, nếu là chất nguyên bản thì có thể tham khảo ở mục 281122. Nhưng vì nó là sảm phẩm cụ nên mã hs phù hợp nhất cho silica gel (desiccant silica gel) là: 38249099

Thuế nhập khẩu của hạt chống ẩm (silica gel) là: 0%. Hạt chống ẩm cũng không nằm trong danh sách 

Về việc làm thủ tục nhập khẩu cho mặt hàng này thì vẫn tiến hàng như các mặt hàng thông thường khác quý vị xem chi tiết theo link (clik để xem chi tiết).

Hạt chống ẩm chủ yếu được sản xuất ở Shenzhen (Thẩm Quyến), Shanghai (Thượng Hải), Qingdao (Thanh Đảo) … Về Việt Nam đặc biệt về Hồ Chí Minh, có rất nhiều phương án để vận chuyển mặt hàng này tuy nhiên để vận chuyển từ Trung Quốc về Hồ Chí Minh thì phương án tối ưu và rẻ nhất vẫn là vận chuyển đường biển bằng đường nguyên container (FCL) hoặc bằng đường ghép hàng lẻ (LCL). Giá cước vận chuyển xem theo link đính kèm.

Bài viết được đút rút ra từ việc vận chuyển và làm thủ tục nhập khẩu mặt hàng hạt chống ẩm (silica gel) và Door to Door Việt xây dựng nên. Chúng tôi sẳn sàng tư vấn miễn phí về quy trình và cách thức nhập khẩu mặt hàng này cho quý khách hàng quan tâm.

Mọi thông tin chi tiết, yêu cầu tư vấn dịch vụ, yêu cầu báo giá vận chuyển vui lòng liên hệ về hotmail hoặc hotline của công ty để được hỗ trợ.

Trân trọng cảm ơn đã theo dõi !

5/5 (113 Reviews)
0886 28 8889