Phú Quốc là một hòn đảo lớn nhất Việt Nam, được xem là một hòn ngọc của khu vực Vịnh Thái Lan. Với thế mạnh về du lịch Phú Quốc đã biến mình thành Hawaii của Việt Nam và cũng là nơi mà các nhà đầu tư nhắm đến. Trong những năm gần đây liên tục các resort (khu nghỉ dưỡng) được xây lên và rất rất nhiều công trình phục vụ cho du lịch cũng như khu biệt thự được mọc lên. Cũng chính vì thế mà nhu cầu vận chuyển người và hàng hóa rất lơn đặc biệt là vận chuyển vật liệu xây dựng. Nắm được nhu cầu đó ban Giám đốc Door to Door Việt đã quyết định đầu tư phương tiện, trang thiết bị và con người để phục vụ cho công tác vận chuyển hàng đi Phú Quốc và xem đây là môt kênh đầu tư dài hạn để làm mũi nhọn phát triển tuyến vận chuyển hàng đi Campuchia, Thái Lan và vận chuyển từ Miền Đông sang Miền Tây.

Trong quá trình khai phá và phát triển tuyến vận chuyển này chúng tôi đã chia ra làm hai hướng vận chuyển để đáp ứng yêu cầu của khách hàng về thời gian vận chuyển, và những yêu cầu khác như giá cả, chất lượng dịch vụ. Hai hướng vận chuyển gồm:

Thứ nhất, vận chuyển hàng từ Hồ Chí Minh đi Phú Quốc bằng đường bộ.

Chúng tôi đã chú trọng xây dựng hệ thống nhà kho, tập kết hàng hóa, gom hàng lẽ để vận chuyển đi bằng xe tải với các loại xe như xe 5 tấn, xe 8 tấn, xe 12 tấn, vận chuyển nguyên container và vận chuyển các hàng máy móc thiết bị công trình bằng rơ mooc lùn. Thời gian vận chuyển cho tuyến ngày là 12 giờ kể từ khi xuất phát tại kho trong điều kiện thời tiết tốt, sau khi xe chúng tôi xuống Hà Tiên-Kiên Giang thì cần chờ phà qua Phú Quốc và dĩ nhiên xe chúng tôi trước khi lăn bánh trên Sài Gòn thì chúng tôi đã mua vé hết cho tất cả các phương tiện có kế hoạch đi Phú Quốc để đảm bảo hàng hóa không phải nằm chờ khi xuống đó.

Thứ hai, vận chuyển hàng bằng đường thủy.

Ngoài việc vận chuyển bằng đường bộ đối với những mặt hàng cần tính cấp thiết về thời gian thì chúng tôi cũng xây dựng kế hoạch để vận chuyển những mặt hàng số lượng lớn và giá cả mềm hơn bằng đường thủy. Hiện tại chúng tôi khai thác 10 sà lan trong đó có 8 sà lan hầm và 2 sà lan há miệng đảm bảo cho việc vận chuyển các thiết bị công trình như máy đào, máy ủi, xe lu tự hành từ bờ lên tàu và từ tàu xuống bờ một cách nhanh nhất với chi phí thấp nhất. Trong quá trình khai thác chúng tôi đã hình thành hai tuyến vận chuyển chính:

Hồ Chí Minh –> Long An –> Tiền Giang à Chợ Gạo –> Vĩnh Long –> Cần Thơ –> Châu Đốc –> Hà Tiên –> Phú Quốc

Hồ Chí Minh –> Long An –> Tiền Giang –> Chợ Gạo –> Vĩnh Long –> Cần Thơ –> Kinh xáng Xà Nò –> Rạch Giá –> Phú Quốc.

 

Vận chuyển hàng đi phú quốc

Hai tuyến đường vận chuyển bằng sà lan đi Phú Quốc

Trên đây là hai tuyến đường vận chuyển chính đối với những mặt hàng thường chúng tôi thường xuyên khai thác đối với những mặt hàng lớn chúng tôi sẽ lên phương án vận chuyển hàng dọc bờ biển để đảm bảo an toàn hành hải cho phương tiện và hàng hóa. Sau khi sà lan ra đến Hà Tiên hoặc Rạch Giá, phương tiên sẽ dừng lại đế nghe dự báo thời tiết và thuyền trưởng sẽ căn cứ vào đó để quyết định tàu có nên hành hải ra Phú Quốc hay không. Thời gian hành hải từ Hồ Chí Minh ra Phú Quốc 3 đến 4 ngày tùy theo điều kiện hành hải.

Bến cảng tập kết hàng của chúng tôi có hai địa điểm một là Cảng Phú Định, Quận 8, Hồ Chí Minh hai là Cảng Bis 25, Quận 4, Hồ Chí Minh. Nếu quý khách có yêu cầu thì chúng tôi sẽ cho phương tiện đến tận kho của quý Khách để lấy hàng đảm bảo vận chuyển door to door cho quý khách.

Bài viết này được viết dựa trên quá trình làm hàng thực tế và kinh nghiệm làm hàng của chúng tôi mà xây dựng nên, quý vị vui lòng gửi mọi yêu cầu báo giá, hoặc những câu hỏi tư vấn về hotmail hoặc hotline của công ty để được tư vấn.

Cảm ơn quý vị đã theo dõi !

[sgmb id=2]

0/5 (0 Reviews)