Vận chuyển đèn led và quy trình làm thủ tục nhập khẩu đèn led

Vận chuyển đèn led và quy trình làm thủ tục nhập khẩu đèn led

Trong tất cả các loại đèn thì đèn led khi nhập khẩu thuộc vào nhóm không bắt buộc gián nhãn năng lượng tại điểm b khoản một điều 2 của quyết định số 04/2017/QĐ-TTg ngày 9/3/2017. Đèn led được nhập khẩu nhiều chủ yếu là từ thị trường Trung Quốc là chính. Có rất nhiều loại đèn leb khác như đền âm trần, đèn dạng ống, đèn pha … dùng trong nhà lẫn ngoài trời. Khi làm thủ tục nhập khẩu thì không có sự khác biệt cho loại mặt hàng này, tiến hành làm thủ nhập khẩu tại Việt Nam như những mặt hàng khác (xem chi tiết).

Tuy nhiên, đối với mặt hàng này đặt biệt khi nhập khẩu từ Trung Quốc về thì việc mua bán quốc tế sẽ gặp kho khăn như sau:

  • Người bán hàng thường không có giấy phép xuất khẩu.
  • Người bán hàng thường không làm được C/O from E để hưởng ưu đãi về thuế
  • Người bán hàng không thể nhận được tiền USD (nhà nước Trung Quốc quản lý ngoại tệ rất chặt, nên việc nhận ngoại tệ từ các nước khác chuyển vào rất khó khăn).
  • Người bán hàng thường bán tại kho của họ (Exwork – Incoterms)

Nguyên nhân dẫn đến ba kho khắn trên là do ở thường người Việt Mình sang mua hàng thường là mua hàng của các hộ gia đình hoặc các công ty nhỏ ở bên Trung Quốc. Nhưng không khó để khác phục ba kho khăn trên.

Chính phủ Trung Quốc rất kho khăn trong việc kiểm soát ngoại tệ, nhưng rất thông thoáng trong việc khuyến khích xuất khẩu. Hiện tại, Door to Door Việt sử dụng cách sau để khắc phực nhưng vướng mắc trên.

Đại lý của chúng tôi ở Trung Quốc có mở một công ty chuyên đứng ra nhận hàng xuất đi, chuyên cung cấp dịch vụ cho thuê giấy phép xuất khẩu.

Bên cạnh đó, đứng ra làm C/O from E và đứng ra vận chuyển đơn hàng và thanh toán đơn hàng cho nhà nhập khẩu Việt Nam. (xem chi tiết)

Có rất nhiều hình thức vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam, trong đó có hai hình thức chính là vận chuyển đường bộ qua biên giới phía bắc và thứ hai là vận chuyển bằng đường biển với chi phí rẻ hơn và an toàn hơn.

Những lưu ý khi đóng gói và vận chuyển đèn led

Mặt hàng đèn led là mặt hàng rất dễ vỡ, thường được đóng trong thùng carton, khi chất xếp thường người xếp dỡ không biết được độ chịu lực của các võ thùng carton bao nhiêu, vì thế xếp rất là ẩu dẫn tới trong quá trình vận chuyển trên một quảng đường dài và chịu tác động của nhiều lực từ nhiều phía là cho võ carton vỡ ra, thường thì các thùng hàng nằm phía dưới bị vỡ. Quý vị có thể tham khảo các nguyên tắc đóng hàng mà chúng tôi đã có bài viết dành riêng cho phần này (xem chi tiết).

Trên đây là toàn bộ kinh nghiệm mà Door to Door Việt đã rút ra từ thực tế làm hàng cho khách hàng của chúng tôi. Bài viết có thể chưa hoàn chỉnh rất mong được sự góp ý từ quý vị để bài viết thêm hoàn hảo hơn.

Mọi góp ý, yêu cầu tư vấn hoặc yêu cầu báo giá dịch vụ vui lòng liên hệ qua hotmail hoặc hotline của công ty, chúng tôi sẽ phản hồi sớm nhất có thể.

Trân trọng cảm ơn đã theo dõi !

5/5 (1 Review)
0932432161