Chúng tôi luôn sẵn lòng đáp ứng mọi của Quý vị.

Yêu cầu báo giá của Quý vị sẽ được gửi đến bộ phần phụ trách 24/7.

Vui lòng chọn và điền thông tin theo mẫu dưới đâu:

   

  Skip to Content

  Category Archives: Tin Tức

  Thủ tục nhập khẩu máy móc, thiết bị cũ

  Thủ tục nhập khẩu máy móc cũ, thiết bị, dây chuyền công nghệ đã qua sử dụng, bao gồm cả linh kiện, phụ tùng, bộ phận thay thế đã qua sử dụng

  0 Continue Reading →

  Cước vận chuyển Shantou về Hồ Chí Minh

  Cước vận chuyển từ Shantou về Hồ Chí Minh, lịch tàu từ Shantou (Sán Đầu) về Hồ Chí Minh, local charges tại cảng Cát Lái. Hàng từ Triêu Châu

  0 Continue Reading →

  Cước vận chuyển từ Tianjin về Hải Phòng

  Cước vận chuyển từ Tianjin về Hải Phòng đường biển, lịch tàu từ Thiên Tân về Hải Phòng, hàng hóa vận chuyển từ Tianjin về Hà Nội, Bắc Ninh..

  0 Continue Reading →

  Vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng nghiệp vụ khác gì?

  Vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng hay còn gọi là vận chuyển hàng quá khổ quá tải là một nghiệp vụ khó đòi hỏi phải là đơn vị vận chuyển chuyên nghiệp và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực. Nó không như vận chuyển thông thường của hàng container hay hàng sử dụng xe tải. Dưới đây là chia sẽ về nghiệp vụ vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng.

  Hàng siêu trường siêu trọng là gì? Ta tách bạch và hiểu siêu trường ( quá khổ), siêu trọng ( quá tải).

  Vận chuyển hàng siêu trường ( vận chuyển hàng quá khổ) Là vận chuyển hàng không thể tháo rời khi xếp lên phương tiện vận chuyển có một trong các kích thước bao ngoài (của tổ hợp phương tiện và hàng hóa xếp trên phương tiện) như sau:

  • Chiều dài lớn hơn 20,0 mét.
  • Chiều rộng lớn hơn 2,5 mét.
  • Chiều cao tính từ điểm cao nhất của mặt đường xe chạy trở lên lớn hơn 4,2 mét; đối với xe chở container lớn hơn 4,35 mét.

  Ví dụ cho những mặt hàng siêu trường:

  • Vận chuyển cầu trục, cổng trục
  • Vận chuyển thép cấu kiện
  • Vận chuyển dầm cầu
  • Vận chuyển cánh quạt gió
  • Vận chuyển ống thép
  • Vận chuyển bồn composite
  • Vận chuyển silo
  • Vận chuyển bồn thép

  Vận chuyển hàng siêu trọng ( vận chuyển hàng quá tải) là vận chuyển hàng không thể tháo rời khi xếp lên phương tiện vận tải có trọng tải từ 32 Tấn trở lên.

  Vậy nghiệp vụ vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng như thế nào? Xác định chính xác thông tin hàng bao gồm kích thước D*R*C trọng lượng? sau đó xem xét phương thức vận chuyển phù hợp:

  Đối với đường bộ: Phương tiện vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng bằng đường bộ là xe đầu kéo và moc chuyên dụng.

  • Xe đầu kéo mooc lùn ( fooc lùn): Xe có kích thước thông dụng là dài 12m rộng 3m3 chiều cao từ 50 Cm đến 1m. Tải trọng từ 30-50 Tấn.
  • Xe đầu kéo mooc sàn rút ( mooc rút): Xe có kích thước thông thường là dài 12m rộng 2m5 cao 1m5 tuy nhiên có khả năng rút dài lên đến 21m. Tải trọng 25-35 Tấn.
  • Xe đầu kéo mooc thủy lực ( module thủy lực): Đây là dang mooc có nhiều module có thể nối ghép với nhau với chiều cao có cơ chế nâng lên hạ xuống, chiều rộng 3m chiều dài không hạn chế và trọng tải không hạn chế.
  • Và một số loại thiết kế chuyên biệt cho vận chuyển khác cho từng mặt hàng chuyên biệt. Như mooc võng, mooc U…

  Lưu ý: Đối với phương tiện vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng 100% phải có giấy phép lưu hành đặc biệt cho phương tiện do cơ quan có thẩm quyền cấp.

  Đối với đường sông: Phương tiện vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng bằng đường sông là sà lan hầm, sà lan bongton, sà hã miệng. Khi vận chuyển cần lưu ý chằng buộc hàng hóa an toàn trên sà lan và do đơn vị chuyên nghiệp lashing thực hiện. Ngoài ra còn là vấn đề cơ sở hạ tầng cẩu 2 đầu bến vì lý do hàng có kích thước và trọng lượng lớn cần có cẩu có tầm với và sức nâng phù hợp.

  Đối với đường biển. Đối với vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng bằng đường biển thì sẽ chia làm 3 loại cơ bản cho 3 dạng tàu vận chuyển là tàu container, tàu rời và tàu roro.

  • Đối với tàu container: Khi vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng sẽ sử dụng container chuyên dụng là: Container flatrack, Container platform, Container Open top. Khi vận chuyển hàng sử dụng container chuyên dụng này vấn đề quan trọng nhất là lashing hàng hóa trên cont phải làm đúng chuẩn và đảm bảo tính cân bằng và an toàn, đặc biệt cần giấy chứng nhận lashing từ một đơn vị giám định khi đóng hàng.
  • Đối với tàu rời: Khi vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng tàu hàng rời tướng đối phổ biến cho những kiện kích thước quá lớn hoặc quá nặng, và khi cẩu 2 đầu cần cẩu lớn. Vấn đề kho khăn khi vận chuyển hàng bằng tàu rời gồm việc laytime tàu và hàng phù hợp, năng lực xếp dỡ, lashing hàng hóa…
  • Đối với tàu roro: Phương tiện này thường phù hợp với mặt hàng là những loại máy xây dựng, máy công trình nhập nguyên con và chạy trực tiếp lên tàu.

  Đối với đa phương thức: Vận chuyển siêu trường siêu trọng  đa phương thức được áp dụng vô cùng phổ biến bởi lẽ những kho khan về hạ tầng giao thông kể cả vấn đề chi phí. Thì vận chuyển đa phương thức sẽ áp dụng. Hình thức phổ biến là Xe- sà lan- sà-lan ( tàu biển)- sà lan- Xe. Những vấn đề lưu ý ở đây là:

  • Xác định laytime
  • Năng lực cẩu và chi phí xếp dỡ
  • Lashing
  • Định tuyến vận chuyển đường bộ.
  • Thời gian vận chuyển.

  Trên đây là tổng hợp tổng quát quá trình vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng của chúng tôi. Là đơn vị có năng lực cũng như kinh nghiệm trong vận chuyển siêu trường siêu trọng. Quý bạn đọc cũng như khách hàng có nhu cầu báo giá và tư vấn vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng vui lòng liên hệ công ty theo thông tin:

  Hotline: 0912532939

  Email: kenny@doortodoorviet.com

   

  0 Continue Reading →

  Kĩ thuật vận chuyển gỗ và làm thủ tục xuất khẩu gỗ

  Gỗ mà một trong những mặt hàng thường được vận chuyển dưới dạng sơ chế (limber) như gỗ ván, các lóng gỗ vương hay dưới dạng tròn (log). Chúng có thể được chở trên tù thông thường, tàu chuyên dụng hoặc vận chuyễn gỗ bằng container cũng rất phổ biến.

  0 Continue Reading →

  Hư hỏng hàng hóa trong vận tải, nguyên nhân và cách phòng ngừa

  Hư hỏng hàng hóa là tính trạng hàng hóa giao cho người nhận tại điểm dích không còn nguyên vẹn như khi nhận ban đầu hoặc không giống như trên các chứng từ vận tải (vận đơn, packing list,biên bản giao nhận …).

  0 Continue Reading →

  Thủ tục nhập khẩu camera, thiết bị giám sát an ninh

  Thủ tục nhập khẩu camera, mã hs camera, thuế nhập khẩu camera và chính sách nhập khẩu camera từ Trung Quốc, Châu Âu, Hàn Quốc, Nhật Bản.

  0 Continue Reading →

  Nguy cơ mất hàng khi phát hành Surrender B/L và cách phòng tránh

  Mất hàng khi phát hành Surrender B/L không phải là một trường hợp hiếm gặp, nó đã xẩy ra rất nhiều hiện nay. Có rất nhiều công ty đã phá sản chỉ vì bị mất hàng khi xuất khẩu hàng đi các nước, trường hợp mất hàng này không chỉ xẩy ra ở các công ty mới thành lập mà còn xẩy ra ở các công ty hoạt động có thâm niên.

  0 Continue Reading →

  Thủ tục xuất khẩu chuối và vận chuyển chuối bằng container lạnh

  Thủ tục xuất khẩu chuối, thủ tục kiểm dịch thực vật chuối, kỹ thuật đóng chuối vào container lạnh, làm thủ tục xuất khẩu tại Hồ Chí Minh

  0 Continue Reading →

  Điểm khác biệt giữa tờ khai thông quan và tờ khai chưa được thông quan

  giấy “Danh sách hàng hóa đủ điều kiện qua khu vực giám sát hải quan” đối với hàng lẽ và “danh sách container đủ điều kiện qua qua khu vực giám sát hải quan”. Trong trường hợp hàng chưa được thông quan, nếu chỉ mới tạm giải tỏa hàng thì chứng từ khai không phản ánh được hàng đã được thông quan hay chưa.

  0 Continue Reading →

  Vận chuyển door to door từ Trung Quốc về Việt Nam

  Mỗi nước có một tập quán giao thương khác nhau, đối với Mỹ thường là mua tại kho của họ (incoterms – EXW), đối với Nhật, Hàn Quốc thường bán giao đến cảng tại nước nhập (incoterms – CIF). Riềng đối với thị trường Trung Quốc thì có rất nhiều hình thức mua bán khác nhau, nhưng chiếm tỷ trọng cao nhất vẫn là mua bán EXW nhưng nó khác với Mỹ một số đặc điểm sau:

  0 Continue Reading →

  Thủ tục nhập khẩu và vận chuyển xe oto, xe bus

  Quy trình làm thủ tục nhập khẩu oto, xe bus, vận chuyển xe bus bằng ro mooc chuyên dụng, vận chuyển oto

  0 Continue Reading →

  Thủ tục nhập khẩu nẹp nhựa PVC dán cạnh (chỉ PVC dán cạnh)

  Thủ tục nhập khẩu nhập khẩu nẹp nhựa PVC dán cạnh nhanh chóng và tiết kiệm chi phí, tư vấn nhiệt tình liên hệ công ty Door to Door Việt, là công ty cung cấp dịch vụ vận chuyển quốc tế, và thủ tục hải quan, dịch vụ xuất nhập khẩu uy tín, chuyên nghiệp. Quý vị có thể tham khảo về thủ tục nhập khẩu tấm nhựa PVC theo đính kèm.

  Chính sách nhập khẩu nẹp nhựa PVC dán cạnh? Về chính sách thì mặt hàng nẹp nhựa PVC dán cạnh không danh mục hàng cấm nhập khẩu hay phải xin giấy phép nhập khẩu. Cũng không phải làm bất cứ kiểm tra chuyên ngành nào khác, Như vậy, Chính sách nhập khẩu nẹp nhựa PVC dán cạnh là thông thường

  Chính sách thuế nhập khẩu nẹp nhựa PVC dán cạnh? Khi nhập khẩu nẹp nhựa PVC dán cạnh để nắm được chi tiết thuế thì trước hết quan tâm đó là mã HS. Mã HS của nẹp nhựa PVC dán cạnh là 391620,  Thuế nhập khẩu nẹp nhựa PVC dán cạnh là 10%, thuế VAT là 10%. Tuy nhiên khi có giấy chứng nhận xuất xứ phù hợp theo từng hiệp định thương mại tự do đã ký kết sẽ có mức thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt riêng từ 0%

  Quy trình nhập khẩu nẹp nhựa PVC dán cạnh?

  1. Đàm phán và ký kết hợp đồng ngoại thương với nhà cung cấp sợ tổng hợp. Theo đó, hai bên sẽ thỏa thuận những điều kiện liên quan, trong đó có một số điều khoản chính như sau: Tên hàng, Quy cách hàng hóa, Số lượng, trọng lượng hàng, chất lượng, Giá cả Cách đóng gói Và một số điều khoản quan trọng khác: Điều kiện giao hàng (CIF, FOB, EXW…), Thời gian giao hàng Thanh toán: thời hạn, phương thức thanh toán: bằng điện chuyển tiền (TT) hay tín dụng thư (L/C), Chứng từ hàng hóa người bán phải gửi người mua.
  2. Làm hoặc Thuê đơn vị làm thủ tục hải quan cho đầu xuất khẩu, vận chuyển quốc tế nếu có ( liên hệ Door to Door Việt 0912532939).
  3. Làm hoặc Thuê đơn vị làm thủ tục hải quan cho đầu nhập khẩu, vận chuyển nội địa nếu có ( liên hệ Door to Door Việt 0912532939).

   Bộ chứng từ nhập khẩu nẹp nhựa PVC dán cạnh gồm: Bộ vận tải đơn (Bill of Lading) Hóa đơn thương mại (Commercial Invoice), Bản kê chi tiết hàng hoá (Packing List), Giấy chứng nhận xuất xứ (CO – Certificate of Origin): có thể theo mẫu D, E, AK… để được hưởng ưu đãi về thuế nhập khẩu. Ngoài ra còn một số giấy tờ khác như: chứng nhận chất lượng (CQ), chứng nhận phân tích (CA), đơn bảo hiểm,…

  Thủ tục hải quan nhập khẩu nẹp nhựa PVC dán cạnh: Căn cứ vào thông tin trên bộ chứng từ thương mại trên, bạn sẽ khai hải quan nhập khẩu theo quy định hiện hành. Việc kê khai này hiện được thực tiện qua phần mềm hải quan điện tử, tức là được khai và truyền dữ liệu qua mạng internet. Sau khi truyền tờ khai bằng phần mềm, bạn cần in tờ khai cùng bộ chứng từ giấy để tới chi cục hải quan để đăng ký tờ khai, tùy theo kết quả phân luồng tờ khai là Luồng xanh, Luồng vàng, hay Luồng đỏ mà xác định công việc gồm những gì? Luồng xanh thì chỉ cần thanh lý tờ khai, luồng vàng mang hồ sơ giấy cho hải quan kiểm tra, Luồng đỏ vừa kiểm tra hồ sơ giấy vừa kiểm tra thực tế hàng hóa. Lưu ý quan trọng khi nhập khẩu nẹp nhựa PVC dán cạnh là về trị giá khai báo bởi hàng nằm trong danh mục hàng hóa rủi ro về trị giá tính thuế ( Để nắm rõ hơn vui lòng liên hệ trực tiếp 0912532939)

  Sau khi hoàn thành thì thanh lý cổng ( hoặc 1 số cảng áp dụng thanh lý tự động nhập qua eport) và vận chuyển hàng về kho. Công ty chúng tôi với đội ngũ xe tải và xe container phục vụ vận chuyển uy tín và chuyên nghiệp sẵn sang báo giá cạnh tranh và cung cấp dịch vụ cho quý khách hàng.

  Mọi yêu cầu tư vấn và báo giá dịch vụ bao gồm: Vận chuyển quốc tế, vận chuyển nội địa, thủ tục hải quan, dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu, dịch vụ logistics khác vui lòng gửi thông tin tới:

  Thông tin liên hệ

  Kenny (Mr.): Business Development Manager

  Cell Phone: (+84) 97380 29 39 or (+84) 886 28 8889

  Email: kenny@doortodoorviet.com

  Ngoài thủ tục nhập khẩu nẹp nhựa, thì để cập nhật những bài viết mới nhất về lịch tàu từ Việt Nam đi các nước trên thế giới, hoặc những kiến thức về XNK, quý vị có thể theo dõi trên fanpage Door to Door Việt của chúng tôi.

  Trân trọng cảm ơn quý vị đã theo dõi !

   

  Đánh giá bài viết

  0 Continue Reading →

  Incoterms 2020 những điểm mới và khác biệt

  Những điểm khác biệt giữa incoterms 2020 và các phiên bản incoterms trước đó, những lưu ý khi sử dụng incoterms 2020 giảm thiểu rủi ro trong thương mại …

  0 Continue Reading →

  Thủ tục hoàn thuế nhập khẩu đối với hàng xuất trả, tái xuất

  Quy trình, thủ tục hoàn thuế nhập khẩu, thủ tục hoàn thuế GTGT đối với hàng nhập khẩu, các bước tiến hành hoàn thuế NK, thuế VAT đối với hàng nhập khẩu.

  0 Continue Reading →

  Quy trình xuất khẩu hàng Container FCL

  Ngày nay, khi nền kinh tế ngày càng phát triển nhu cầu giao thương thương mại quốc tế qua đó cũng tăng lên không ngừng. Để hàng hóa tiếp cận được những thị trường lớn và tiềm năng cho doanh nghiệp sản xuất, thương mại trong nước thì việc nắm bắt quy trình xuất khẩu hay thủ tục xuất khẩu là điều thiết yếu.

  0 Continue Reading →

  Các loại phí phổ biến trong vận tải quốc tế

  Trong vận tải quốc tế thì ngoài cước phí thì song hành cúng đó là các phí và lệ phí khác người ta tường dùng cụm từ chung để ám chỉ là local charges. Cũng rất nhiều người đã từng thắc mắc local charges là gì

  0 Continue Reading →

  Những lưu ý khi đóng hàng vào container, giảm thiểu mọi tổn thất cho hàng hóa

  Những cách đóng hàng vào container đúng kỹ thuât, an toàn và nhanh chóng cho một số mặt hàng điển hình và những lưu ý cần biết khi đóng hàng vào container mà chúng tôi tổng hợp lại trong quá trình làm hàng cho khách hàng chúng tôi.

  0 Continue Reading →

  Vận chuyển hàng từ Việt Nam đi Đài Loan (Taiwan) và ngược lại

  Vận chuyển hàng đi Đài Loan, ủy thác xuất nhập khẩu, làm thủ tục hàng nhập khẩu cho hàng cá nhân, hàng công ty nhanh chóng uy tin, tại Hồ Chí Minh

  0 Continue Reading →

  Thủ tục xuất nhập khẩu chanh dây, vận chuyển container lạnh

  Thủ tục xuất khẩu chanh dây, thủ tục nhập khẩu chanh dây, vận chuyển chanh dây bằng container lạnh, đăng ký kiểm dịch thực vật chanh dây…

  0 Continue Reading →

  Welcome to Door to Door Viet