Thủ Tục Nhập Khẩu Ghế Tất Cả Các Loại

Thủ Tục Nhập Khẩu Ghế Tất Cả Các Loại

Thủ tục nhập khẩu ghế nhanh chóng và tiết kiệm chi phí, tư vấn nhiệt tình liên hệ công ty Door to Door Việt, là công ty cung cấp dịch vụ vận chuyển quốc tế, và thủ tục hải quan, dịch vụ xuất nhập khẩu uy tín, chuyên nghiệp.

Chính sách nhập khẩu ghế? Về chính sách thì mặt hàng ghế không danh mục hàng cấm nhập khẩu hay phải xin giấy phép nhập khẩu. Cũng không phải làm bất cứ kiểm tra chuyên ngành nào khác, Như vậy, Chính sách nhập khẩu ghế là thông thường

Chính sách thuế nhập khẩu ghế? Khi nhập khẩu ghế để nắm được chi tiết thuế thì trước hết quan tâm đó là mã HS. Để xác định được mã Hs của Ghế thì cần những thông tin như sau: Tên sản phẩm ( tên thương mại tiếng anh hoặc tiếng việt, ghế quỳ, ghế xoay, ghế ăn, ghế sofa…), vật liệu làm thành, kim loại, gỗ, nhựa…, có bọc đệm hay không vì ghế bọc đệm tương đối nhiều ngoài ra còn có chức năng khác như có nâng hạ hay không, có khả năng chuyển được thành giường hay không. Mã HS của ghế là thuộc phân nhóm 9401. Cụ thể một số loại ghế và chính sách thuế như sau:

  • Thuế nhập khẩu ghế xoay có mã HS CODE 94013000, thuế nhập khẩu ưu đãi 25%, thuế VAT 10%, khi có giấy chứng nhận xuất xứ phù hợp theo từng hiệp định thương mại tự do đã ký kết sẽ có mức thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt riêng từ 0% đến 20%.
  • Thuế nhập khẩu ghế sofa có mã hs code tùy thuộc vào chất liệu khung của ghế thì có mức thuế chung là thuế nhập khẩu ưu đãi 25%, thuế VAT 10%, khi có giấy chứng nhận xuất xứ phù hợp theo từng hiệp định thương mại tự do đã ký kết sẽ có mức thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt riêng từ 0% đến 19%.
  • Thuế nhập khẩu các loại ghế khác như ghế quỳ, ghế ăn, ghế bệt, ghế mặt trăng, ghế lười, thì cũng có mức thuế chung là thuế nhập khẩu ưu đãi 25%, thuế VAT 10%, khi có giấy chứng nhận xuất xứ phù hợp theo từng hiệp định thương mại tự do đã ký kết sẽ có mức thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt riêng từ 0% đến 19%.

Quy trình nhập khẩu ghế?

  1. Đàm phán và ký kết hợp đồng ngoại thương với nhà cung cấp sợ tổng hợp. Theo đó, hai bên sẽ thỏa thuận những điều kiện liên quan, trong đó có một số điều khoản chính như sau: Tên hàng, Quy cách hàng hóa, Số lượng, trọng lượng hàng, chất lượng, Giá cả Cách đóng gói Và một số điều khoản quan trọng khác: Điều kiện giao hàng (CIF, FOB, EXW…), Thời gian giao hàng Thanh toán: thời hạn, phương thức thanh toán: bằng điện chuyển tiền (TT) hay tín dụng thư (L/C),  Chứng từ hàng hóa người bán phải gửi người mua.
  2. Làm hoặc Thuê đơn vị làm thủ tục hải quan cho đầu xuất khẩu, vận chuyển quốc tế nếu có ( liên hệ Door to Door Việt 0901556567).
  3. Làm hoặc Thuê đơn vị làm thủ tục hải quan cho đầu nhập khẩu, vận chuyển nội địa nếu có ( liên hệ Door to Door Việt 0901556567).

(Door to Door Việt 0901556567 làm dịch vụ trọn gói vận chuyển Door to Door quốc tế, nội địa)

Bộ chứng từ nhập khẩu ghế gồm: Bộ vận tải đơn (Bill of Lading) Hóa đơn thương mại (Commercial Invoice), Bản kê chi tiết hàng hoá (Packing List), Catalog hàng, Giấy chứng nhận xuất xứ (CO – Certificate of Origin): có thể theo mẫu D, E, AK… để được hưởng ưu đãi về thuế nhập khẩu. Ngoài ra còn một số giấy tờ khác như: chứng nhận chất lượng (CQ), chứng nhận phân tích (CA), đơn bảo hiểm,…

Thủ tục hải quan nhập khẩu ghế: Căn cứ vào thông tin trên bộ chứng từ thương mại trên, bạn sẽ khai hải quan nhập khẩu theo quy định hiện hành. Việc kê khai này hiện được thực tiện qua phần mềm hải quan điện tử, tức là được khai và truyền dữ liệu qua mạng internet. Sau khi truyền tờ khai bằng phần mềm, bạn cần in tờ khai cùng bộ chứng từ giấy để tới chi cục hải quan để đăng ký tờ khai, tùy theo kết quả phân luồng tờ khai là Luồng xanh, Luồng vàng, hay Luồng đỏ mà xác định công việc gồm những gì? Luồng xanh thì chỉ cần thanh lý tờ khai, luồng vàng mang hồ sơ giấy cho hải quan kiểm tra, Luồng đỏ vừa kiểm tra hồ sơ giấy vừa kiểm tra thực tế hàng hóa. Lưu ý quan trọng khi nhập khẩu ghế là về trị giá khai báo bởi hàng nằm trong danh mục hàng hóa rủi ro về trị giá tính thuế ( Để nắm rõ hơn vui lòng liên hệ trực tiếp 0901556567).

Sau khi hoàn thành thì thanh lý cổng ( hoặc 1 số cảng áp dụng thanh lý tự động nhập qua eport) và vận chuyển hàng về kho. Công ty chúng tôi với đội ngũ xe tải và xe container phục vụ vận chuyển uy tín và chuyên nghiệp sẵn sang báo giá cạnh tranh và cung cấp dịch vụ cho quý khách hàng.

Mọi yêu cầu tư vấn và báo giá dịch vụ bao gồm: Vận chuyển quốc tế, vận chuyển nội địa, thủ tục hải quan, dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu, dịch vụ logistics khác vui lòng gửi thông tin tới:

Hotline: Mr Nguyện: 0901556567 ( Zalo, Viber, Skype,…)

Email: Gardner.tran@doortodoorviet.com

5/5 (1 Review)
0901556567