Thủ tục nhập khẩu bông thủy tinh và vận chuyển bông thủy tinh

bông thủy tinh nhập khẩu

Thủ tục nhập khẩu bông thủy tinh và vận chuyển bông thủy tinh

Thủ tục nhập khẩu bông thủy tinh như thế nào ? đây là câu hỏi mà chúng tôi sẽ làm rõ để quý vị có thể biết được thủ tục nhập khẩu tôn màu theo những quy định hiện hành của phát luật như sau:

Mã hs bông thủy tinh là gì ? đó là câu hỏi cần giải quyết khi thực hiện thủ tục nhập khẩu bông thủy tinh.

Căn cứ vào Thông tư số 85/2003/TT-BTC ngày 29/8/2003 của Bộ Tài chính hướng dẫn thực hiện việc phân loại hàng hóa theo Danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu và Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi, Biểu thuế xuất khẩu; tham khảo chú giải chi tiết HS phiên bản 2018 thì mặt hàng bông thủy tinh được xếp vào nhóm 7019., mã số 70193200 hoặc 70193100.

Thuế nhập khẩu bông thủy tinh bao nhiêu ? thuế nhập khẩu sợi thủy tinh như thế nào ?

Về thuế nhập khẩu của mặt hàng bông thủy tinh là 3%, thuế GTGT 10%. Đối với những trường hợp có C/O (chứng nhận xuất xứ) thì 0%.

Đặc điểm hàng hóa của bông thủy tinh là gì ?

Mặt hàng bông thủy tinh có dạng tấm thường được cuộn lại dùng để làm cách nhiệt trong xưởng hoặc dùng để lọc sơn. Khi nhập khẩu về bông thủy tình ở dạng tấm, chiếu được cuộn tại thành từng cuộn, kích thước phổ biến thường khổ: rộng 1200mm, dày 50mm hoặc 80mm, dài thì tùy vào tấm thường tầm 10m, được cuộn lại thành từng cuộn.

Tên tiếng anh bông thủy tinh là gì ?

Tên tiếng anh của mặt hàng bông thủy tinh là “Fiber glass”. Đây là tên thông dụng dùng để giao dịch quốc tế, thể hiện trên Commercail Invoice, Packing list, Bill of lading, bảo hiểm…

Thủ tục nhập khẩu bông thủy tinh, thủ tục nhập khẩu sợi thủy tinh được quy định trong những văn bản nào ? chính sách nhà nước đối với việc nhập khẩu bông thủy tinh ?

Mặt hàng  xuất khẩu là bông thủy tinh không thuộc danh mục hàng hóa cấm xuất khẩu hoặc xuất khẩu có điều kiện được quy định tại các Danh mục hàng hóa cấm xuất khẩu, tạm ngừng xuất khẩu, xuất khẩu có điều kiện ban hành kèm theo Nghị định 187/2013/NĐ-CP ngày 20/11/2013 của Chính phủ.

Vận chuyển mặt hàng bông thủy tinh như thế nào ?

Mặt hàng bông thủy tinh thường được nhập khẩu chủ yếu từ thị trường Trung Quốc (từ Shekou, Tianjin …), hiện tại Door to Door Việt là một trong những công ty vận chuyển và làm thủ tục nhập khẩu bông thủy tinh nhiều tại Hồ Chí Minh, Hải Phòng. Quý vị cần biết vui lòng liên hệ hotline hoặc hotmail của công ty để được tư vấn.

Trân trọng cảm ơn đã theo dõi !

5/5 (1 Review)