Kiểm tra an toàn thực phẩm là một trong những bước phải thực hiện khi nhập khẩu hàng vào Việt Nam bao gồm 13 nhóm hàng được quy định tại 818/QĐ-BYT ngày 05 tháng 03 năm 2007. 13 nhóm hàng bao gồm:
1.Các chế phẩm từ thịt, cá;
2. Mỡ và dầu động vật hoặc thực vật;
3. Sữa và các sản phẩm từ sữa;
4. Đường và các loại kẹo đường;
5. Ca cao và các chế phẩm từ ca cao;
6. Chế phẩm từ ngũ cốc, bột, tinh bột, hoặc sữa; các loại bánh;
7. Cà phê, chè, hạt tiêu;
8. Chế phẩm từ rau, quả;
9. Gia vị;
10. Đồ uống, rượu và giấm;
11. Bao bì và vật dụng chứa đựng thực phẩm;
12. Thực phẩm chức năng và sản phẩm bảo vệ sức khoẻ;
13. Phụ gia thực phẩm.
Sau 10 năm đưa vào áp dụng đã gấy không ít kho khăn cho doanh nghiệp nhập khẩu, vì quy trình thủ tục để ra được chứng thư quá lâu và gây nên chi phí tốn kém cho doanh nghiệp nhập khẩu, kiểm tra chồng chéo giữa các cơ quan (kiểm dịch và y tế) và tiêu chuẩn kiểm tra cũ hầu như tất cả các mặt hàng sản xuất ra đều đáp ứng được.
Vì thế, ngày 17 tháng 8 năm 2017 bộ y tế đã ra quyết định số 3741/QĐ-BYT, về việc “Về việc bãi bỏ quyết định số 818/qđ-byt ngày 05 tháng 3 năm 2007 của bộ trưởng bộ y tế về việc ban hành danh mục hàng hóa nhập khẩu phải kiểm tra về vệ sinh an toàn thực phẩm theo mã số hs”.
Theo đó chúng ta có thể hiểu rằng những mặt hàng được nhập khẩu sau ngày 17-8-2017 thì không phải tiến hành kiểm tra ATTP khi nhập khẩu như trước.
Quý vị muốn tìm hiểu kỹ hơn về hướng dẫn thực hiện từ tổng cục hải quan vui lòng liên hệ vui lòng click vào link để xem chi tiết (xem thêm).

Theo dõi fanpage của chúng tôi để cập nhật những bài viết mới nhất và hay nhất về xuất nhập khẩu, logistics.

Mọi thắc mắc, yêu cầu tư vấn dịch vụ, yêu cầu báo giá vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotmail hoặc hotline của công ty để được tư vấn.
Trân trọng cảm ơn đã theo dõi !

5/5 (1 Review)