Kinh doanh vận tải đường dài ngoài các quy định hiện hành thì theo điều 19 Nghị định số 86/2014/NĐ-CP ngày 10/9/2014 việc kinh doanh vận tải hàng hóa bằng container, xe tải, rơ mooc chuyên dụng sau ngày 01/7/2017 sẽ có thêm như sau:

“Điều 19. Điều kiện kinh doanh vận tải hàng hóa

  1. Đơn vị kinh doanh vận tải hàng hóa phải có đủ các điều kiện quy định tại Điều 13 Nghị định này.
  2. Từ ngày 01 tháng 7 năm 2017, doanh nghiệp, hợp tác xã kinh doanh vận tải hàng hóa bằng công – ten – nơ; đơn vị kinh doanh vận tải hàng hóa sử dụng xe đầu kéo kéo rơ moóc, sơ mi rơ moóc, xe ô tô vận tải hàng hóa trên hành trình có cự ly từ 300 ki lô mét trở lên phải có số lượng phương tiện tối thiểu như sau:
  3. a) Đối với đơn vị có trụ sở đặt tại các thành phố trực thuộc Trung ương: Từ 10 xe trở lên;
  4. b) Đối với đơn vị có trụ sở đặt tại các địa phương còn lại: Từ 05 xe trở lên; riêng đơn vị có trụ sở đặt tại huyện nghèo theo quy định của Chính phủ: Từ 03 xe trở lên.”

Điều này có nghĩa là kể từ ngày 01/7/2017 các đơn vị doanh nghiệp nhỏ, xe mồ côi muốn chạy xe đường dài cần có đủ số lượng xe như quy định mới được phép kinh doanh, đặc biệt là các công ty vận chuyển bắc nam. Các thành phố trược thuộc Trung ương gồm: Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng và Cần Thơ.

Một số giải pháp nhất thời nhằm giải quyết lo âu của các chủ doanh nghiệp

  • Các nhà xe mồ côi sát nhập lại thành một hợp tác xã để có đủ số lượng phương tiện theo quy định
  • Các doanh nghiệp đứng ra tổ chức và kêu gọi gia nhập phương tiện.

Để chung tay với anh em vận tải trong nghề Door to Door Việt cũng có lời mời gia nhập vào đội xe của chúng tôi nếu quý vị chưa có nơi uy tín “trao thân gửi phận”.

Ngoài những giải pháp trên chúng tôi cũng muốn được nghe cao kiến của quý vị độc giả, anh em trong nghề để đưa ra giải pháp tối ưu nhất đảm bảo chúng ta vẫn được kinh doanh vận tải vẫn đúng luật. Mọi ý kiến phản hồi xin gửi về hotmail của công ty.

Trân trọng cảm ơn !

[sgmb id=2]

0/5 (0 Reviews)