HIỂU ĐÚNG DỊCH VỤ KHAI THUÊ HẢI QUAN, DỊCH VỤ ĐẠI LÝ HẢI QUAN, DỊCH VỤ ỦY THÁC XUẤT NHẬP KHẨU

HIỂU ĐÚNG DỊCH VỤ KHAI THUÊ HẢI QUAN, DỊCH VỤ ĐẠI LÝ HẢI QUAN, DỊCH VỤ ỦY THÁC XUẤT NHẬP KHẨU

Hiện nay, trong quá trình phục vụ khách hàng của chúng tôi thường thấy khách hàng mình đặc biệt là những khách hàng lần đầu xuất nhập khẩu có thể là cá nhân hoặc doanh nghiệp có sự nhầm lẫn giữa 3 loại hình dịch vụ mà bên em cung cấp là dịch vụ khai thuê hải quan, dịch vụ đại lý hải quan và dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu. Như vậy cần hiểu đúng hiểu đủ để rồi khi hợp tác cùng nhau nắm rõ hơn về chi phí và trách nhiệm.

1, Dịch vụ khai thuê hải quan thì đơn giản chỉ là “khai thuê” tức đơn vị hoặc cá nhân nhận làm dịch vụ dùng danh nghĩa của chủ hàng để thay họ làm thủ tục thông quan. Bên dịch vụ không xuất hiện tên pháp nhân (hay cá nhân) trên chứng từ hải quan, mọi ký số đều truyền từ chữ ký số (token) của mình. Từ đó có thể hiểu người khai thuê không chịu bất cứ trách nhiệm gì về tính đúng đắn của nội dung tờ khai cũng như pháp lý hàng hóa. Khi thuê dịch vụ khai thuê hải quan thông thường chủ hàng mong muốn với sự chuyên nghiệp và nắm rõ về thủ tục hải quan, chứng từ hải quan, thông quan, làm việc với cơ quan hải quan thì hàng hóa sẽ được thông quan nhanh chóng tuy nhiên đừng nên phó thác toàn bộ mà cần trao đổi thông tin qua lại để hài hòa và tránh sai sót thông tin tờ khai, chứng từ… Hiện nay Door to Door Việt đang cung cấp dịch vụ khai thuê hải quan với sự tư vấn chính sách đầy đủ chính xác, nhân viên làm việc mẫn cán, giá cả phù hợp với chất lượng.

2, Dịch vụ đại lý hải quan Đó là những công ty chuyên làm dịch vụ hải quan theo hợp đồng đại lý. Họ đứng tên đại lý trên tờ khai hải quan dùng chữ ký số (Token) của mình để truyền tờ khai. Đại lý hoạt động dựa trên hợp đồng ủy quyền với chủ hàng xuất nhập khẩu, và phải chịu trách nhiệm trong phạm vi được ủy quyền. Như vậy có thể thấy rõ rang trách nhiệm của đại lý hải quan sẽ ở mức độ cao hơn bên cạnh đó để được cung cấp dịch vụ đại lý hải quan bản thân doanh nghiệp cũng phải có đủ kinh nghiệm và nhân viên khai báo ( đại lý viên) phải có chứng chỉ do tổng cục hải quan công nhận và cấp phép. Hiện nay Door to Door Việt đang cung cấp dịch vụ đại lý hải quan với một số khách hàng vì ở xa bất tiện trong việc chuyển token hay token đang sử dụng cho việc khai thuế, doanh nghiệp chưa có token có chức năng khai báo hải quan…

3, Dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu là hình thức mà nhà xuất nhập khẩu thực sự không đứng trên tờ khai xuất nhập khẩu cũng như không thực hiện các giao dịch thương mại như chuyển tiền, nhận tiền… tất tần tật ủy thác hết cho bên nhận dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu. Đối tượng sử dụng dịch vụ xuất nhập khẩu Một là, người xuất nhập khẩu là cá nhân không đủ năng lực pháp lý để thực hiện hồ sơ xuất nhập khẩu. Hai là, người xuất nhập khẩu là doanh nghiệp có năng lực pháp lý nhưng bản thân doanh nghiệp đó không có chức năng kinh doanh mặt hàng cần xuất nhập khẩu đó ( mặt hàng kinh doanh có điều kiện). Ba là, Chưa có kinh nghiệm xuất nhập khẩu từ đàm phán điều kiện giao hàng, hoàn thành chứng từ… Bốn là, Doanh nghiệp muốn tránh trách nhiệm trên hồ sơ hải quan cũng như pháp lý khác mà muốn đơn vị khác thay mình nhập khẩu. Hiện nay với kinh nghiệm trên 10 năm hoạt động trong lĩnh vực logistics và xuất nhập khẩu việc đáp ứng tất cả các nhu cầu của quý khách là điều tất yếu.

Trên đây là những chia sẻ ngắn gọn 3 loại hình dịch vụ mà Công ty Door to Door Việt chúng tôi đang cung cấp. Mọi tư vấn và yêu cầu báo giá vui lòng liên hệ:

Hotline: 0901556567

Email: Gardner.tran@doortodoorviet.com

5/5 (1 Review)
0901556567