Chúng tôi luôn sẵn lòng đáp ứng mọi của Quý vị.

Yêu cầu báo giá của Quý vị sẽ được gửi đến bộ phần phụ trách 24/7.

Vui lòng chọn và điền thông tin theo mẫu dưới đâu:

   

  Skip to Content

  Category Archives: Vận chuyển đường bộ

  Kĩ thuật vận chuyển gỗ và làm thủ tục xuất khẩu gỗ

  Gỗ mà một trong những mặt hàng thường được vận chuyển dưới dạng sơ chế (limber) như gỗ ván, các lóng gỗ vương hay dưới dạng tròn (log). Chúng có thể được chở trên tù thông thường, tàu chuyên dụng hoặc vận chuyễn gỗ bằng container cũng rất phổ biến.

  0 Continue Reading →

  Hư hỏng hàng hóa trong vận tải, nguyên nhân và cách phòng ngừa

  Hư hỏng hàng hóa là tính trạng hàng hóa giao cho người nhận tại điểm dích không còn nguyên vẹn như khi nhận ban đầu hoặc không giống như trên các chứng từ vận tải (vận đơn, packing list,biên bản giao nhận …).

  0 Continue Reading →

  Thủ tục nhập khẩu và vận chuyển xe oto, xe bus

  Quy trình làm thủ tục nhập khẩu oto, xe bus, vận chuyển xe bus bằng ro mooc chuyên dụng, vận chuyển oto

  0 Continue Reading →

  Mẫu hợp đồng thương mại (sale contact) và những điều cần biết khi soạn hợp đồng.

  Hợp đồng thương mại (sale contract) là một trong những chứng từ quan trọng trong xuất nhập khẩu hàng hóa. Đó là những rằng buộc giữa bên cung cấp dịch vụ, sản phẩm và bên mua dịch vụ, sản phẩm.

  0 Continue Reading →

  Incoterms 2020 những điểm mới và khác biệt

  Những điểm khác biệt giữa incoterms 2020 và các phiên bản incoterms trước đó, những lưu ý khi sử dụng incoterms 2020 giảm thiểu rủi ro trong thương mại …

  0 Continue Reading →

  Những lưu ý khi đóng hàng vào container, giảm thiểu mọi tổn thất cho hàng hóa

  Những cách đóng hàng vào container đúng kỹ thuât, an toàn và nhanh chóng cho một số mặt hàng điển hình và những lưu ý cần biết khi đóng hàng vào container mà chúng tôi tổng hợp lại trong quá trình làm hàng cho khách hàng chúng tôi.

  0 Continue Reading →

  Thủ tục nhập khẩu và vận chuyển cáp thép dự ứng lực

  Cáp thép dự ứng lực được đông đảo người dùng biết đến với các công dụng phổ biến trong ngành xây dụng dân dụng, xây dựng cầu đường, xây dựng thủy lợi… Cáp dự ứng lực có hai loại 12.7mm và 15.24mm

  0 Continue Reading →

  Vận chuyển máy công trình và các bước làm thủ tục nhập khẩu

  Thủ tục nhập khẩu máy công trình, vận chuyển máy công trình, máy công trình gồm: máy đào, máy xúc, máy ủi, cẩu các loại…

  0 Continue Reading →

  Nhập khẩu theo incoterms 2010 – CIF

  Nhập CIF (nhập xíp,) bán FOB (bán phốp) là một thuật ngữ quen thuộc mà chúng ta thường nghe trước đây kể cả hiên tại, việc buôn bán theo hai điều kiện này thường xoay quanh các lý do sau:
  – Người ta ngại trách nhiệm vì không hiểu biết nhiều về incoterms. Tạo nên thói quen mua bán.

  0 Continue Reading →

  Thủ tục xuất nhập khẩu tôn cuộn cán nóng và cách đóng tôn cuộn vào container

  thép nhập về khác nhau trong đó tôn cuộn chiếm tỷ trọng không hề nhỏ, về thép các loại khác chúng tôi đã có bài viết riêng (xem thêm chi tiết). Trong bài viết này chúng tôi sẽ làm rõ hai vấn đề một là thủ tục nhập khẩu hàng tôn cán nóng, hai là những lưu ý khi vận chuyển mặt hằng tôn cuộn.

  0 Continue Reading →

  8 nguyên tắc vàng khi xếp và vận chuyển hàng hóa bằng container

  8 nguyên tắc xếp hàng vào container, cần phải tuân thủ những nguyên tắc đóng hàng vào container để tránh tổn thất do đỗ vỡ, hư hỏng, mất mát

  0 Continue Reading →

  Cước vận chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam sáu tháng cuối

  Nếu bạn đang tìm một sản phẩm để kinh doanh hoặc tìm nguyên liệu đầu vào cho sản xuất, thì không nên bỏ qua thị trường này.
  Hiện tại trên thị trường vận chuyển người ta có hai hình thức vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam chính đó là đường biển và đường bộ.

  0 Continue Reading →

  Vận chuyển và làm thủ tục nhập khẩu máy móc cũ, mới

  Hầu hết các máy móc cơ khí được phân bó mã hs trong chương 84 và chương 85 trong biểu thuế nhập khẩu.
  Máy móc được nhập khẩu từ Trung Quốc được chia ra làm hai loại đó là: Máy móc đã qua sử dụng và máy móc mới 100%.

  0 Continue Reading →

  Quy trình rút ruột hàng container tại cảng Cát Lái

  Rút ruột hàng tại cảng là một trong nhưng phương án và được rất nhiều nhà nhập khẩu lựa chọn để lấy hàng về khi gặp một số vấn đề về việc dỡ hàng xuống tại kho như

  0 Continue Reading →

  Thủ tục nhập khẩu và vận chuyển xe cứu hóa

  Xe cứu hỏa được phân vào xe cơ giới chuyên dụng chữa cháy (ô tô chữa cháy), xe cứu hỏa có rất nhiều loại khác nhau: Xe cứu hỏa hai đầu (sử dụng để cứu hỏa trong các công trình mà việc quay đầu xe là không khả thi), xe cứu hỏa có thêm các thiết bị cứu hộ trên không (thang cứu hộ)

  0 Continue Reading →

  Thủ tục xuất khẩu xoài, vận chuyển xoài bằng container lạnh

  Quy trình thủ tục xuất khẩu xoài, thủ tục đăng ký kiểm dịch thực vật xoài, vận chuyển xoài bằng container lạnh, thủ tục nhập khẩu xoài…Liên hệ: 0912532939

  0 Continue Reading →

  Vận tải đường bộ và những thuật ngữ liên quan cần biết

  Vận tải đường bộ là một trong những phương thức vận chuyển chính tại Việt Nam, chiếm 90% khôi lượng hàng vận chuyển đều phải qua hình thức này, việc thông thuộc các thuật ngữ hiểu về chúng để tiện trọng việc quản lý, khai thác, kinh doanh phương tiện vận tải đường bộ là tối cần thiết.

  Rơ – mooc: Là một bộ phân tách riêng ra của xe đầu kéo, có nhiều loại rơ – mooc khác nhau: mooc xương (dùng chở cont bình thường); mooc sàn (dùng chở cont, chở các hàng thiết bị nhỏ chưa đạt tới mức siêu trường siêu trọng); mooc lùn (dùng chỏ cont flatrack; thiết bị siêu trường siêu trọng); mooc rút ( là loại sơ mooc có thể rút ra thêm chiều dài dùng để chở các thiết bị siêu trường về chiều dài); trailer ( rơ mooc chuyên dụng chở các thiết bị thiên về siêu trọng; thương là dùng thủy lực để nâng khối trọng)

  Hàng siêu trường là hàng không thể tháo rời, khi xếp lên phương tiện vận chuyển có một trong các kích thước bao ngoài (của tổ hợp phương tiện và hàng hóa xếp trên phương tiện) như sau:

  • Chiều dài lớn hơn 20,0 mét;
  • Chiều rộng lớn hơn 2,5 mét;
  • Chiều cao tính từ điểm cao nhất của mặt đường xe chạy trở lên lớn hơn 4,2 mét.

  Hàng siêu trọng là hàng không thể tháo rời, có trọng lượng lớn hơn 32 tấn.

  Xe quá khổ giới hạn là phương tiện giao thông cơ giới đường bộ có một trong các kích thước bao ngoài kể cả hàng hóa xếp trên xe (nếu có) vượt quá kích thước tối đa cho phép của các phương tiện khi tham gia giao thông trên đường bộ, cụ thể như sau:

  • Chiều dài lớn hơn 20 mét hoặc lớn hơn 1,1 lần chiều dài toàn bộ của xe;
  • Chiều rộng lớn hơn 2,5 mét;
  • Chiều cao tính từ mặt đường bộ trở lên lớn hơn 4,2 mét (trừ xe chở container).

  Xe quá tải trọng là phương tiện giao thông cơ giới đường bộ có tổng trọng lượng của xe hoặc có tải trọng trục xe vượt quá tải trọng khai thác của đường bộ.

  Kích thước lọt lòng: Đối với các phương tiện vận tải dạng hình hộp thì có hai kích thước, một là kích thước ngoài hai là kích thước lọt lòng, kích thước này mang tinh quyết định hàng hóa có bỏ vừa vào phương tiện hay không.
  Chạy cặp cổ: Là việc chở một lúc hai container lên một rơ – mooc, đối với những container 20’ nhẹ có tổng trọng lượng cả võ không quá 15 tấn thì hoàn toàn có thể chạy kẹp cổ.

  Container: là phương tiện chứa đựng hàng, gồm có một số loại cơ bản: Container thường (20’; 40’; 45’) kính bốn phía; container lạnh (20’;40’) giống như container thường nhưng được kèm theo máy phát điện thường được sơn màu trắng và mặt phẳng (lý do vui lòng liên hệ Luonglogistc); container flacrack (20’, 40’) dùng để chứa các hàng máy móc thiết bị quá khổ quá tải; container bồn (20’, hiếu có 40’) dùng để chưa hóa chất dạng lỏng; container lồng (40’, hiếm có 20’) dùng để chứa súc vật sống

  Số container: là một dãy ký tự gồm 4 chữ và 7 số, số cuối cùng là số số kiểm tra (Door to Door Việt đã có bài viết riêng cho phần này).

  Phiếu EIR (Equipment interchange receipt): Phiếu giao nhận container dùng để xác định việc lấy container ra khỏi cảng, xác định tình trạng container trước và sau khi rời khỏi cảng, làm căn cứ cho hãng tàu phạt tiền sửa chữa container hay không, để lấy cược container.

  Thông tin phương tiện vận chuyển bao gồm:
  Tên đơn vị vận tải ( chữ in hoa), Số điện thoại, khối lượng hàng chuyên chở cho phép tham gia giao thông(tấn), khối lượng bản thân (tấn), khối lượng toàn bộ cho phép tham gia giao thông (tấn),(khung bao ngoài có thể bố trí dạng hình chữ nhật, hình tròn hoặc bán nguyệt), đối với rơ – mooc có thêm khối lượng toàn bộ của sơ mi rơ moóc phân bố lên cơ cấu kéo (mâm xoay). Đây là nhưng thông tin bắt buộc đơn vị khai thác vận tải phải niêm yết theo quy định tại Phụ lục 26 kèm theo thông tư 63/2014/TT-BGTVT.

  Trạm thu phí: nơi thực hiện việc thu phí phương tiện tham gia giao thông đường bộ, thường mỗi trạm thu phí có một mức thu khác nhau cho mỗi loại phương tiện, mỗi lần qua trạm sẽ có một phiếu thu đó cũng được xem như là hóa đơn để cho doanh nghiệp vận tải khai thuế.

  Đường cấm: có hai loại cấm đó là cấm giờ và cấm trọng tải, đối với các tuyến thành phố thì thường có cấm giờ là chủ yếu, còn cấm tải thường rơi vào các con đường nhỏ, hoặc cầu có sức chịu tải nhỏ thua tổng khối lượng toàn bộ xe và hàng.

  Trên đây là một số thuật ngữ chuyên dùng và quen thuộc trong ngành vận tải đường bộ, còn rất nhiều thuật những chuyên khác mà Door to Door Việt chưa đề cập đến rất mong quý vị góp ý để chúng tôi hoàn thiện bài viết hơn.

  Trân trọng cảm ơn đã theo dõi !

  0 Continue Reading →

  Thủ tục nhập khẩu tấm lợp lấy sáng

  Tấm lợp lấy sáng là một vật liệu được sử dụng phổ biến, và là sự lựa chọn hoàn hảo mà các nhà thiết kế xây dựng hướng tới, nó khác phục được nhược điểm của kính là dễ vỡ và nặng.

  0 Continue Reading →

  Thủ tục nhập khẩu bông khoáng cách nhiệt – rock wool

  Sợi xỉ, bông le đá (rock wool) là những vật liệu dùng để cách âm, cách nhiệt phổ biến được dùng trong xây dựng nhà kho, nhà xưởng hiện nay, tên thương mại là bông khoáng. Mặt hàng rockwool chủ yếu được nhập khẩu tại thị trường Trung quốc, Thái Lan, Ấn độ.

  0 Continue Reading →

  Cước vận chuyển từ Hồ Chi Minh đi Hongkong

  Hongkong là một khu phi Mậu dịch, phấn lớn các hàng hoá vào Hongkong sẽ không có thuế suất, chính vì vậy dân Trung Quốc đại lục thường vào Hongkong để mua sắm hàng hoá và giao thương hàng hoá tại đây cũng rất nhôm nhịp.

  0 Continue Reading →

  Welcome to Door to Door Viet