Cước vận chuyển từ Thái Lan về Việt Nam và ngược lại

Cước vận chuyển từ Thái Lan về Việt Nam và ngược lại

 

Cùng nằm trong khối Asean, Việt Nam và Thái Lan có kim ngạch xuất khẩu tăng đáng kể trong những năm qua. Tính đến hết tháng 4/2018, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu giữa hai nước đạt 5,2 tỷ USD, tăng 19,76% so với cùng kỳ năm 2017. Trong đó, kim ngạch xuất khẩu sang Thái Lan đạt trên 1,7 tỷ USD, tăng 23,5%; kim ngạch nhập khẩu từ Thái Lan đạt gần 3,4 tỷ USD, tăng 16,4% so với cùng kỳ năm 2017.

Với việc cùng nằm trong khối Asean thì hàng hóa song phương sẽ được hưởng thuế nhập khẩu nhờ hiệp định thương mại tự do (FTA) đa phương giữa các nước trong khối ASEAN. Với ℅ form D, thì rất nhiều mặt hàng hưởng thuế suất ưu đãi đặc biệt là 0%.

Những mặt hàng chính Việt Nam nhập khẩu từ Thái Lan như: Linh kiện oto; linh kiện điện tử, đồ dùng gia đình, oto .. Các mặt hàng xuất đi Thái: trái cây, bạt nhựa, thiết bị điện tử, máy vi tính…

Việc vận chuyển hàng đi Thái Lan, chủ yếu là bằng đường biển container. Thời gian vận chuyển biển tương đối ngắn nên phương án này được sử dụng rất nhiều mà các nhà thương mại hiện đang sử dụng chủ yếu. Ngoài sử dụng đường biển thì phương án vận chuyển cũng được rất nhiều người lựa chọn đó là đi đường bộ băng qua đất Campuchia.

Về vận chuyển đường bộ từ Việt Nam qua Thái Lan và ngược lại, tối ưu nhất cho cho các tỉnh có biên giới giáp Campuchia, thậm chí các tỉnh phía nam như Hồ Chí Minh, Tây Ninh, Bình Phước, Đồng Nai, Các tỉnh Miền Tây.

Còn vận chuyển đường biển từ Việt Nam đi Thái Lan và ngược lại thì tối ưu nhất là cho các tỉnh ở phía bắc: Hà Nội, Hải Phòng, Phú Thọ, Bắc Ninh, Hưng Yên …

Hiện tại, Vận tải biển hàng cho các tỉnh miền nam đi Thái Lan thì có các tuyến chính như:

Cảng Cát Lái (Hồ Chí Minh) đi  Laem Chabang

Cảng Cát Lái (Hồ Chí Minh) đi Bangkok (có rất nhiều terminal trong Bangkok, nên khi booking quý vị nên kiểm tra chính xác để thuận tiện cho việc lấy hàng tại Bangkok: PAT (Port Authority of Thailand )  SAHT (Sahathai Terminal) UTCT (Unithai Container Terminal))

Đây là hai tuyến chính nhất cho vận chuyển đường biển từ Việt Nam đi Thái Lan.

Lịch tàu vận chuyển container 20’ và 40’ từ Hồ Chí Minh đi Thái Lan như sau:

Port of discharge

20’DC

(USD)

40’GP

(USD)

40’HC

(USD)

Transit time

(days)

Validity
Bangkok 20 40 40 2 30/04/2019
Laem Chabang 25 45 45 2-3 30/01/2019

 

Lịch tàu vận chuyển container 20’ và 40’ từ Hải Phòng đi Thái Lan

Port of discharge

20’DC

(USD)

40’GP

(USD)

40’HC

(USD)

Transit time

(days)

Validity
Bangkok 50 90 90 8 30/04/2019
Laem Chabang 50 90 90 8-10 30/01/2019

 

Đối với hàng nhập từ Thái Lan về Việt Nam thì quý vị vui lòng liên hệ qua hotmail hoặc hotline của công ty chúng tôi để được tư vấn cụ thể. Vì tùy thuộc vào chi tiết cụ thể của hàng hóa chúng tôi sẽ tư vấn cho quý vị về giá cước vận chuyển đặc biệt là chính sách về thuế và chính sách về hàng hóa, thủ tục nhập khẩu hàng từ Thái Lan về để được hưởng mức thuế suất ưu đãi nhất.

Mọi góp ý hoặc yêu cầu dịch vụ vận chuyển hàng từ Việt Nam đi Thái Lan hoặc ngược lại, vui lòng liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẽ phản hồi sớm nhất có thể.

Trân trọng cảm ơn đã theo dõi !

 

5/5 (3 Reviews)
0932432161