Cước vận chuyển từ Dalian về Hải Phòng, lịch tàu Dalian về Hải Phòng và local charges tại Hải Phòng. Là những nội dung chính mà Door to Door Việt sẽ chia sẽ đến quý vị trong bài viết này.

Đại Liên là thành phố thuộc tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc. Cảng Đại Liên là đầu mối giao thông quan trọng của thành phố này. Với ưu thế không bị đóng băng nên lượng hàng vận chuyển quang năm tăng đều.

Hàng hóa được vận chuyển từ Liêu Ninh về Việt Nam bằng đường biển chủ yếu đi qua cảng Dalian. Hàng hóa vận chuyển từ Dalian về Việt Nam chủ yếu đi qua ban tuyến sau đây:

  • Vận chuyển từ Dalian về Hồ Chí Minh đường biển
  • Vận chuyển từ Dalian về Đà Nẵng đường biển
  • Vận chuyển từ Dalian về Hải Phòng đường biển

Đối với hàng từ Liên Ninh về Miền bắc nước ta đường biển chủ yếu đi qua tuyến Đại Liên về Hải Phòng. Hàng được vận chuyển từ Liêu Ninh về Hà Nội nhất định phải đi qua cảng Hải Phòng.

Có ba yếu tố mà nhà nhập khẩu quan tâm cho tuyến Liêu Ninh hải Phòng là: Cước vận chuyển từ Đại Liên về Hải Phòng, lịch tàu từ Dalian về Hải Phòng, local charges tại Hải Phòng.

Cước vận chuyển từ Dalian về Hải Phòng

Cũng giống như Đại Liên Hải Phòng được mệnh danh là thành phố cảng. Tại Hải Phòng có rất nhiều cảng lớn nhỏ khác nhau như: Cảng Nam Hải Đình Vũ, cảng Đình Vũ, cảng nước sâu Lạch Huyện, cảng Hoàng Diệu, cảng Vật Cách, cảng Vip Green, cảng Tân Vũ…

Tuy nhiên, khi nói về cước vận chuyển từ Đại Liên về Hải Phòng thì chúng tôi dùng chung là cảng Hải Phòng.

POL POD CONT 20DC

(USD)

CONT 40GP

(USD)

DALIAN HẢI PHÒNG 135 205

Bảng giá trên đây là cho container 20DC và 40GP/40HC. Ngoài hai loại container đó còn có rất nhiều loại container khác nữa như: 20FR, 40FR, 20RF, 40RF, 20OT, 40OT… Đây là những container đặc biệt.

Giá cước vận chuyển cho các loại container này phụ thuộc vào đặc tính hàng hóa cụ thể. Để có được báo giá cước vận chuyển từ Dalian về Hải Phòng cho những container đặc biệt.

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá cước như: Tắc  nghẽn cảng, giá dầu, tình trạng thiếu container, tàu hủy chuyến, mùa cao điểm, bệnh dịch… Những yếu tố này sẽ làm cho giá cước tăng lên hoặc giảm xuống.

Bên cạnh cước vận chuyển container, thì còn có cước vận chuyển từ Dalian về Hải Phòng bằng tàu rời. Giá cước vận chuyển cho tàu rời phụ thuộc rất nhiều vào laycan hai đầu bến. Và phụ thuộc vào tính chất hàng hóa, giao nhận hàng hóa hai đầu cảng xếp cảng dỡ.

Chính vì những yếu tố kể trên, để có được giá cược chính xác cho vận chuyển container và tàu rời. Quý vị vui lòng liên hệ đến Door to Door Việt qua hotline hoặc hotmail của chúng tôi để được tư vấn.

Lịch tàu từ Dalian về Hải Phòng

Sau giá cước vận chuyển từ Dalian về Hải Phòng thì lịch tàu từ Đại Liên về Hải Phòng cũng rất được quan tâm. Chi tiết lịch tàu như bảng dưới đây:

POL POD ETD T/T
DALIAN HẢI PHÒNG WEEKLY 9-15 DAYS

Thời gian hành hải từ Đại Liên về Hải Phòng khá dài ngày, từ 9-15 ngày. Tùy thuộc vào hãng tàu và tuyến tàu chạy, lịch tàu sẽ có sự khác biệt về thời gian hành hải.

Lịch tàu từ Dalian về Hải Phòng hầu như trong tuần ngày nào cũng có chuyến. Nhưng không vì vậy mà có thể đóng hàng bất kỳ ngày nào cũng được. Việc lựa chọn được ETD phù hợp là mấu chốt cho việc hàng về nhanh hay chậm.

Cũng như giá cước vận chuyển từ Dalian về Hải Phòng, thì lịch tàu cũng có nhiều yếu tố tác động như: Thời tiết, tắc nghẽn cảng, tàu hủy chuyến, tình trạng thiếu hụt vỏ container…

Những yếu tố kể trên sẽ làm thay đổi ngày tàu chạy, kéo dài thời gian hành hải thậm chí còn làm tăng giá cước vận chuyển từ Đại Liên về Hải Phòng.

Đối với vận chuyển hàng rời, thì lịch tàu sẽ không cố định hàng tuần như container. Lịch tàu vận chuyển hàng rời từ Đại Liên về Hải Phòng phụ thuộc vào đơn hàng cụ thể. Thời gian laycan hai đầu cảng xếp và cảng dỡ, năng lực xếp dỡ của hai đầu bến.

Chính vì những yếu tố kể trên, để có được lịch tàu từ Dalian về Hải Phòng chính xác nhất. Vui lòng liên hệ đến Door to Door Việt để được tư vấn.

Phụ phí local charges tại Hải Phòng

Cũng như giá cước vận chuyển từ Dalian về Hải Phòng. Thì local charges tại Hải Phòng cũng là chi phí mà nhà nhập khẩu phải trả.

LOCAL CHARGES CONT 20DC

(USD)

CONT 40GP

(USD)

UNIT
Terminal Handling Charge (THC) 125 185 CONT
Delivery order (D/O) 38 38 BILL
CIC fee (CIC) 120 240 CONT
Cleaning fee 20 25 CONT

Local charges ở trên là cho container 20DC và 40GP/40HC. Bên cạnh đó, còn có rất nhiều loại container đặc biệt khác như: 20RF, 40RF, 20FR, 40FR, 20OT, 40OT. Những loại container đặc biệt này phụ phí local charges sẽ tùy thuộc vào đơn hàng cụ thể.

Khác với giá cước và lịch tàu từ Dalian về Hải Phòng thì local charges tại Hải Phòng là phụ phí cố định không thay đổi. Tuy nhiên, vẫn có sự khác biệt về phụ phí này giữa các hãng tàu.

Ngoài local charges tại Hải Phòng, thì còn có rất nhiều chi phí khác mà nhà nhập khẩu phải thanh toán như: Cước vận tải nội địa, nâng hạ container, làm thủ tục hải quan, phí cơ sở hạ tầng, phí làm kiểm dịch …

Trên đây là toàn bộ yếu tố từ cước vận chuyển từ Dalian về Hải Phòng, lịch tàu từ Dalian về Hải Phòng và những phụ phí local charges tại Hải Phòng. Xin được chia sẻ đến quý vị tham khảo.

Ngoài cước vận chuyển từ Dalian về Hải Phòng, thì quý vị có thể cập nhập giá cước vận chuyển từ Trung Quốc về Cát Lái theo vui lòng xem link đính kèm. Quý vị nên cập nhập giá cước và lịch tàu thường xuyên để có giá cước từ Đại Liên về Hải Phòng và lịch tàu chính xác nhất.

Xem thêm cước vận chuyển hàng hóa từ Dalian về Hồ Chí Minh

Thông tin liên hệ

Kenny (Mr..)  – Business Development Manager

Cell Phone : (+84) 886 28 8889 or (+84) 91253 29 39

Email: kenny@doortodoorviet.com

Để cập nhật những bài viết mới nhất về lịch tàu từ Việt Nam đi các nước trên thế giới, hoặc những kiến thức về XNK, quý vị có thể theo dõi trên fanpage Door to Door Việt của chúng tôi.

Trân trọng cảm ơn quý vị đã theo dõi !

 

Đánh giá bài viết

4.8/5 (6 Reviews)